Văn mẫu lớp 2: Tả một người thương yêu trong gia đình em

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 3 tài liệu

0
124
lượt xem
1
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 2: Tả một người thương yêu trong gia đình em

Mô tả BST Văn mẫu lớp 2: Tả một người thương yêu trong gia đình em

Những bài văn mẫu lớp 2: Tả một người thương yêu trong gia đình em được thư viện eLib chọn lọc dưới đây sẽ là kho tài liệu tham khảo phong phú cho quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh. Bộ sưu tập sẽ giúp quý thầy cô, quý phụ huynh hướng dẫn con em mình cách diễn đạt, cách tìm ý, triển khai ý,....khi làm văn miêu tả.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 2: Tả một người thương yêu trong gia đình em

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Văn mẫu lớp 2: Tả một người thương yêu trong gia đình em:

Bài 1
Bà con thân thuộc vẫn gọi ông nội của em là cụ Quang, bác Quang. Trong họ Nguyễn hiện nay, ông em cao tuổi nhất. Năm Kỉ Sửu (2009), ông nội em bước sang tuổi 86. Tóc ông bạc phơ, gương mặt hiền từ, phúc hậu. Ông rất thích đọc báo và uống nước trà. Ông nói năng rất nhẹ nhàng.
Ông thường nhắc các con, các cháu lo làm ăn, lo học hành, xây dựng Gia đình văn hoá.

Bài 2
Trong gia đình, người em luôn kính trọng và tin yêu nhất là bố. Bố em năm nay ngoài ba mươi tuổi. Bố là bộ đội, cũng là kỹ sư giỏi. Mái tóc đen nhánh của bố luôn được cắt gọn gàng.
Bố thường mặc những chiếc áo phông trông rất trẻ trung. Những lúc mặc quân phục, trông bố rất oai phong, Bố em là người tận tụy trong công việc. Nhìn những cây cầu mới được dựng lên, em càng thấy hiểu về công việc của bố và càng tự hào về bố hơn. Mặc dù công việc bận rộn nhưng bố vẫn luôn chăm lo cho gia đình. Không chỉ giúp mẹ việc nhà, bố còn dạy em học mỗi tối.
Bố đúng là người bố tuyệt vời của em.

Bài 3
Người em yêu nhất là bố. Bố em tên là Lê Xuân Thành. Bố có khuôn mặt vuông nhìn thật rắn rỏi. Mái tóc của Bố em thẳng được cắt ngắn gọn gàng. Quần bò và áo phông là trang phục mà bố Thành yêu thích.
Buổi chiều, Bố hay chơi đá bóng và cầu lông với em. Mùa hè vừa qua, Bố còn dạy em học bơi nữa. Em rất yêu Bố. Em chúc Bố mạnh khỏe và có thật nhiều niềm vui.
 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Văn mẫu lớp 2: Tả một người thương yêu trong gia đình em. Ngoài ra, có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi.
Đồng bộ tài khoản