Văn mẫu lớp 2: Tả người cha thương yêu của em

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 1 tài liệu

0
100
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 2: Tả người cha thương yêu của em

Mô tả BST Văn mẫu lớp 2: Tả người cha thương yêu của em

Tuyển tập những bài văn mẫu lớp 2: Tả người cha thương yêu của em sẽ là kho tài liệu phong phú cho các em tham khảo. Bộ sưu tập với nhiều bài văn mẫu được chọn lọc từ các bạn cùng lứa tuổi trong cả nước, cách miêu tả chân thực, nhiều cảm xúc sẽ giúp các em rèn luyện, nâng cao khả năng viết văn miêu tả.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 2: Tả người cha thương yêu của em

Đây là một đoạn trích hay trong BST Văn mẫu lớp 2: Tả người cha thương yêu của em. Mời quý thầy cô tham khảo:

Bài 1
Cha em tên là Trần Đức Hậu, 48 tuổi. Cha em là y sĩ đang công tác tại bệnh viện huyện. Cha em người đen, cao và gầy. Mắt cha sáng, tóc đen, quăn, tiếng nói ốm ồm nhưng rất hiền. Thứ bảy, chủ nhật, cha em mới ở nhà. Cha em đang học Đại học Y tại chức, chuyên khoa Nội tiết.
Cha thường sắm sách vở, quần áo đẹp cho hai anh em: anh Tú và em. Tối nào, cha cũng ngồi hướng dẫn hai anh em học bài và làm bài. Cha nói với hai con: “Học tốt hôm nay để làm ăn sau này!”. Em vẫn nhớ mãi lời cha khuyên bảo.

Bài 2
Trong gia đình, người em luôn kính trọng và tin yêu nhất là cha. Cha em năm nay ngoài ba mươi tuổi. Cha là bộ đội, cũng là kỹ sư giỏi. Mái tóc đen nhánh của Cha luôn được cắt gọn gàng.
Cha thường mặc những chiếc áo phông trông rất trẻ trung. Những lúc mặc quân phục, trông cha rất oai phong, cha em là người tận tụy trong công việc. Nhìn những cây cầu mới được dựng lên, em càng thấy hiểu về công việc của cha và càng tự hào về cha hơn. Mặc dù công việc bận rộn nhưng bố vẫn luôn chăm lo cho gia đình. Không chỉ giúp mẹ việc nhà, cha còn dạy em học mỗi tối.
Cha đúng là người cha tuyệt vời của em.

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng click vào bộ sưu tập Văn mẫu lớp 2: Tả người cha thương yêu của em và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản