Văn mẫu lớp 2: Tả người thầy hay cô giáo kính mến

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 1 tài liệu

0
253
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 2: Tả người thầy hay cô giáo kính mến

Mô tả BST Văn mẫu lớp 2: Tả người thầy hay cô giáo kính mến

Tham khảo những bài văn mẫu lớp 2: Tả người thầy hay cô giáo kính mến dưới đây sẽ giúp các em rèn luyện khả năng diễn đạt, có nhiều ý tưởng khi làm văn miêu tả. Các bài văn miêu tả chân thực, diễn đạt mạch lạc sẽ là tài liệu hữu ích dành cho quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 2: Tả người thầy hay cô giáo kính mến

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Văn mẫu lớp 2: Tả người thầy hay cô giáo kính mến của thư viện eLib dưới đây:

Bài 1
Cụ Thứ là thầy giáo của bố mẹ em trước đây. Năm 2010, cụ ra Hà Nội tham quan nhân dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long. Bố mẹ ra đã đón cụ về nhà.
Cụ Thứ đã 86 tuổi. Mái tóc cụ bạc phơ. Cụ có đôi mắt rất sáng, nụ cười luôn nở trên môi. Gương mặt phúc hậu, hồng hào. Cụ nói giọng Huế nhẹ nhàng và tình cảm.
Cụ và bố mẹ em chuyện trò rất vui, nhắc lại bao kỉ niệm sâu sắc thời chống Mĩ cứu nước. Cụ xem sách vở của em và hỏi em chuyện học hành, vui chơi ở trường. Cụ khen em lễ phép, chăm ngoan và học giỏi.
Trước khi trở về Huế, cụ Thứ chụp ảnh với gia đình em để làm kỉ niệm. Cụ tặng em cuốn sách Những anh hùng tí hon.
Mấy ngày sau, mẹ em nói với em: "Cụ Thứ là Nhà giáo Nhân dân. Cụ dạy giỏi và rất thương học sinh. Cụ là ân nhân của bố mẹ...”

Bài 2
Lên lớp hai, cô giáo dạy em tên là Hoàng Thuý Hải. Cô cho biết: quê nội cô ở Vĩ Dạ, thành phố Huế. Tốt nghiệp khoa Tiểu học, Trường Đại học Sư phạm Huế, cô đến Hội An quê em dạy học.
Cô Hải vui tính, dịu dàng, mang vẻ đẹp của cô gái Huế, má em nói thế. Mặt cô trái xoan, đôi tai đeo bông óng ánh. Da có trắng mịn màng. Đẹp nhất là đôi bàn tay búp măng của cô. Mắt cô ánh lên hiền từ, trìu mến. Mỗi lần nghe cô khen: “Em thuộc bài, cô cho em điểm mười”, bạn nào cũng vui sướng.
Em rất quý mến cô Thúy Hải. Cô đúng là “người mẹ hiền” của chúng em như một nhà thơ đã nói.

Bài 3
Năm học lớp Một, cô Trang là cô giáo chủ nhiệm của lớp em. Cô có mái tóc óng mượt, đôi mắt đen và sáng. Dáng người cô nhỏ nhắn và nhanh nhẹn. Giờ Toán, cô hướng dẫn chúng em đọc bài và trả lời câu hỏi.
Giờ học Tiếng Việt, cả lớp chăm chú nghe cô giảng. Cô ân cần hướng dẫn chúng em tập viết. Em nhớ nhất là khi cô cười, nụ cười của cô giống hệt một tia nắng ấm áp truyền cho chúng em thêm hứng khởi học tập.
Khi em và các bạn mắc lỗi, cô luôn nhắc nhở chúng em bằng giọng dịu dàng mà nghiêm trang. Chúng em rất yêu quý và kính trọng cô. Nghe lời cô chúng em chăm chỉ học.

Hy vọng rằng BST Văn mẫu lớp 2: Tả người thầy hay cô giáo kính mến sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản