Văn mẫu lớp 2: Tả vẻ đẹp cây xanh bóng mát

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 6 tài liệu

0
881
lượt xem
4
download
Xem 6 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 2: Tả vẻ đẹp cây xanh bóng mát

Mô tả BST Văn mẫu lớp 2: Tả vẻ đẹp cây xanh bóng mát

Những bài văn mẫu lớp 2: Tả vẻ đẹp cây xanh bóng mát được chúng tôi tuyển chọn từ nhiều bài văn mẫu hay của các em học sinh lớp 2 trên cả nước sẽ giúp các em bổ sung vào kho tài liệu tham khảo của mình. Đến với những bài văn hay trong bộ sưu tập, các em sẽ biết cách làm văn tả vẻ đẹp, biết lập dàn ý, sắp xếp ý, tránh đi lạc đề khi làm văn miêu tả.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 2: Tả vẻ đẹp cây xanh bóng mát

Bạn có thể tải miễn phí BST Văn mẫu lớp 2: Tả vẻ đẹp cây xanh bóng mát này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

  Làng Xuân Vọng, nơi chôn nhau cắt rốn của em có ngôi đình Xuân, có chùa Vọng, hai di tích văn hoá nổi tiếng quanh vùng, là niềm tự hào của bà con làng xã. Vẻ đẹp của làng em còn là vẻ đẹp của màu xanh. Màu xanh của cây cỏ, màu xanh của sự sống và màu xanh của lúa, ngô, khoai...
Vườn trường em có hàng ngàn cây bạch đàn chín, mười tuổi tạo thành một bức tường xanh. Hoa bạch đàn cho ong mật. Hương bạch đàn làm ngây ngất tuổi thơ chúng em.
Con sông Yên nước trong xanh bốn mùa, có cầu gỗ dài gần 30m, rộng 6m bắc qua. Chúng em đi học về vẫn đứng vịn lan can soi mình xuống dòng sông, nhìn đàn cá bơi lượn.
Quê em có màu xanh bát ngát mênh mông của lúa, ngô, khoai,... trên các cánh đồng Vạc, cánh đồng Cò, cánh đồng Lùn, cánh đồng Chẹt, cánh đồng Cối. Màu xanh ấy đã thấm vào hồn quê luyện thành ca dao bao đời nay:

"Đồng Cò, đổng Vạc xanh xanh,
Có về Xuân Vọng với anh thì về...,

Tết trồng cây hằng năm của làng em đã trở thành ngày hội xuống đồng của già, trẻ, gái, trai, của hàng ngàn thầy giáo, học trò trường Tiểu học, trường Trung học cơ sở Xuân Vọng. Đường làng đi về các ngõ xóm, dọc các bờ mương, bờ kênh đểu xanh ngắt bóng cây. Cây đa cổ thụ ở đình Xuân, cây muỗm già ở chùa Vọng như hai chiếc lọng xanh căng lên giữa bầu trời. Đó là nơi trú ngụ, vui chơi của bầy sáo, của đàn cò, suốt sáng đến chiều ríu ran tiếng hót.
Em yêu làng em. Em yêu màu xanh của quê tôi. Tôi tự hào về dân làng tôi, có cả trẻ con chúng tôi đã làm nên và giữ gìn màu xanh ấm no, thanh bình ấy.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Văn mẫu lớp 2: Tả vẻ đẹp cây xanh bóng mát hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản