Văn mẫu lớp 3: Em hãy viết bài văn trình bày tình cảm của mình về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chi Minh

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 3 tài liệu

0
285
lượt xem
1
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 3: Em hãy viết bài văn trình bày tình cảm của mình về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chi Minh

Mô tả BST Văn mẫu lớp 3: Em hãy viết bài văn trình bày tình cảm của mình về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chi Minh

Với mong muốn cung cấp nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, thư viện eLib đã chọn lọc và biên tập các tư liệu tạo thành BST Văn mẫu lớp 3: Em hãy viết bài văn trình bày tình cảm của mình về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chi Minh. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 3: Em hãy viết bài văn trình bày tình cảm của mình về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chi Minh

Đây là một đoạn trích hay trong BST Văn mẫu lớp 3: Em hãy viết bài văn trình bày tình cảm của mình về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chi Minh. Mời quý thầy cô tham khảo:

Hàng ngày đến lớp, đến trường nhìn thấy các anh chị lớp trên huy hiệu .măng non trên ngực lấp lánh và chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai, sao mà xinh mà đẹp đến thế, tự hào đến thế! Ước ao một ngày nào đó, em cũng được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đội, cùng tự hào với chiếc huy hiệu lấp lánh trên ngực và chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai cùng vớỉ các bạn tung tăng đến trường.

Ngày chị Hai vào Đại học, trước lúc đi, chị còn dặn em; “Toàn bộ sách vở chị để trên giá sách, nhớ giữ gìn cẩn thận để sau này mà học. Còn cuốn “Điều lệ Đội Thiếu nhi Tiền Phong Hồ Chí Minh” chị để ở góc trái cạnh cuốn Điều lệ Đoàn viên tầng hai của giá sách, em đọc kĩ đi mà phấn đấụ. Đến học kì hai, những đội viên “Sao Nhi đồng” chăm ngoan học giỏi là được kết nạp vào đội đấy, phải phấn đấu tốt nghe cưng!” Cuốn “Điều lệ Đội” em đã đọc vài lần rồi như lời chị Hai dặn. Cuốn Điều lệ đã giúp em hiểu biết khá nhiều về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Đội được thành lập vào ngày 15 -5 – 1941 tại Pác Bó, Cao Bằng với tên gọi “Đội Nhi đồng cứu quốc”. Mới đầu, Đội chỉ có năm người. Đó là anh Nông Văn Dền bí danh là Kim Đồng làm Đội trưởng, và bốn anh chị nữa là: Nông Văn Thàn, Lí Văn Tịnh, Lí Thị Mì, Lí Thị Xậu là những đội viên. Từ năm 1941 đến nay, Đội đã qua bốn lần đổi tên: từ Đội Nhi đồng cứu quốc (1941) đến Đội Thiếu nhi tháng Tám (1951),. rồi Đội Thiếu niên Tiền phong (1956), và đến năm 1970, Đội được đổi tên thành Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh” cho đến bây giờ. Chiếc huy hiệu măng non có hình một búp măng xanh khỏe mạnh nổi bật trên nền cờ Tổ quốc cùng với chiếc khăn quàng màu đỏ thắm là biểu tượng của Đội. Niềm tự hào của tuổi thơ chúng em. Bài Đội ca” được nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác là bài hát truyền thống của Đội với âm điệu thật tươi trẻ, thật hào hùng luôn cuốn hút chúng em trong những ngày lễ hội nhân dịp kỉ niệm ngày sinh nhật Đội hay “Hội khỏe Phù Đổng” được tổ chức hằng năm.

Học kì hai này, nhất định em sẽ phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong mang tên Bác như lời chị Hai đã dặn.  

Thư viện eLib mong rằng BST Văn mẫu lớp 3: Em hãy viết bài văn trình bày tình cảm của mình về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chi Minh sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản