Văn mẫu lớp 3: Em hãy viết một bài văn hoàn chỉnh về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chi Minh

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 1 tài liệu

0
585
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 3: Em hãy viết một bài văn hoàn chỉnh về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chi Minh

Mô tả BST Văn mẫu lớp 3: Em hãy viết một bài văn hoàn chỉnh về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chi Minh

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Văn mẫu lớp 3: Em hãy viết một bài văn hoàn chỉnh về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chi Minh nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học phân môn Tập làm văn lớp 3 trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng giúp các em học sinh biết cách viết một bài văn hoàn chỉnh về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chi Minh. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 3: Em hãy viết một bài văn hoàn chỉnh về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chi Minh

Bạn có thể tải miễn phí BST Văn mẫu lớp 3: Em hãy viết một bài văn hoàn chỉnh về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chi Minh này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

 

 Em hãy viết một bài văn hoàn chỉnh về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chi Minh

Em chưa được vào Đội bởi vì em chưa đến tuổi. Em đang sinh hoạt ở “Sao Nhi đồng”. Nhưng chỉ còn vài tháng nữa thôi chắc chắn em sẽ được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Trên tay em bây giờ là cuốn “Điều lệ” cuả Đội mà em đang cẩn thận lật từng trang để tìm hiểu. Càng đọc, em càng thấy thích thú và nhủ thầm mình “hãy phấn đấu hơn nữa để trở thành đội viên Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh”.
Qua Điều lệ của Đội em biết: Đội được thành lập ngày 15 -5 - 1941 tại Pác Bó, Cao Bằng, một tỉnh phía Bắc của nước ta, giáp biên giới Việt Trung. Lúc đầu, Đội mang tên “Đội Nhi đồng cứu quốc”, tập hợp những thiếu niên có độ tuổi từ chín đến mười bốn sinh hoạt trong các chi đội Thiếu niên Tiền phong. Khi mới thành lập Đội chỉ có năm đội viên. Người Đội trưởng là anh Nông Văn Dền bí danh là Kim Đồng và bốn đội viên khác gồm các anh các chị: Nông Văn Thàn bí danh là Cao Sơn, Lí Văn Tịnh bí danh là Thanh Minh, Lí Thị Mì bí danh là Thủy Tiên và chị Lí Thị Xậu bí danh là Thanh Thủy. Từ khi thành lập đến nay, Đội đã trải qua bốn lần tên gọi khác nhau: Đội Nhi đồng cứu quốc (1941); Đội Thiếu nhi tháng Tám (1951), Đội Thiếu niên Tiền phong (1956); Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (1970). Tượng trưng cho tổ chức Đội là huy hiệu măng non được vẽ một búp măng màu xanh khỏe mạnh trên nền cờ Tồ quốc. Huy hiệu luôn được các đội viên đeo trên ngực mình cùng với chiếc khăn quàng màu đỏ trên vai mỗi khi đến lớp đến trường và coi đó là một niềm vinh dự của tuổi thơ. Bài hát truyền thống của Đội do nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác được gọi là “Đội ca” luôn cất lên hùng tráng và trang nghiêm trong những ngày lễ hội là niềm tự hào của chúng em. Từ ngày thành lập Đội cho đến nay đã có nhiều phong trào thi đua phát động theo lời dạy của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”. Tiêu biểu nhất là các phong trào: Công tác Trần Quốc Toản” năm 1947. Phong trào “Kế hoạch nhỏ” năm 1960; phong trào “Thiếu nhi làm nghìn việc tốt” năm 1981”.
Em ước ao một ngày nào đó, em cũng được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh để được sinh hoạt, vui chơi, học tập và cống hiến tuổi thơ mình cho quê hương đất nước 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Văn mẫu lớp 3: Em hãy viết một bài văn hoàn chỉnh về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chi Minh hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản