Văn mẫu lớp 4: Bạn bên cạnh cho em mượn cây bút chì dùng tạm, em hãy tả lại cây bút chì ấy

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 2 tài liệu

0
263
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 4: Bạn bên cạnh cho em mượn cây bút chì dùng tạm, em hãy tả lại cây bút chì ấy

Mô tả BST Văn mẫu lớp 4: Bạn bên cạnh cho em mượn cây bút chì dùng tạm, em hãy tả lại cây bút chì ấy

Nhằm hỗ trợ tối đa việc giảng dạy của quý thầy cô giáo, việc học tập của các em học sinh, chúng tôi đã sưu tầm và tổng hợp các tài liệu thành bộ sưu tập Văn mẫu lớp 4: Bạn bên cạnh cho em mượn cây bút chì dùng tạm, em hãy tả lại cây bút chì ấy. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được cách làm văn miêu tả nói chung và biết cách miêu tả cái bút chì nói riêng. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Việt lớp 4.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 4: Bạn bên cạnh cho em mượn cây bút chì dùng tạm, em hãy tả lại cây bút chì ấy

Chúng tôi xin trích dẫn một phần tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Văn mẫu lớp 4: Bạn bên cạnh cho em mượn cây bút chì dùng tạm, em hãy tả lại cây bút chì ấy dưới đây:

Em vẫn dùng cây viết “Hồng Hà” mẹ cho dạo đầu năm học. Hôm nay tới lớp, không hiểu vì sao cây viết ấy trở chứng không chịu ra mực. Bạn Thuỳ ngồi bên cạnh đã trao cho em cây viết chì để dùng tạm.
Cây viết chì này cao bằng một gang tay, sơn màu trắng kẻ sọc xanh lăn đều đặn, nhìn dịu mắt. Dọc theo thân bút có khắc dòng chữ màu đen ánh nhũ vàng: "BẾN NGHÉ - 250 TRẦN HƯNG ĐẠO - QUẬN I", đấy la tên cơ sở sản xuất và địa chỉ ra đời của cây viết. Ruột bút chì màu đen tuyền nằm giữa lớp gỗ nâu nhạt. Cây viết chì giống chiếc đũa dài nhưng một đầu đã được chuốt nhọn nhỏ xíu, chỉ nhỉnh hơn một chiếc kim khâu; còn đầu kia to hơn, đường kính khoảng gần một ô tập. Phía trên của cây viết chì gắn sẵn một cục tẩy hình trụ màu hồng nhỏ xíu. Bao quanh tẩy là một mảnh đồng mỏng vàng óng.
Em dũng cây viết chì của bạn Thuỳ để kẻ lề, ghi bài học và gạch ngang khi hết bài. Dùng xong, em trả lại bạn mà không quên cảm ơn.
Cây viết của Thuỳ đã giúp em làm tròn phận sự khi ở lớp, giúp em hiểu thêm tính cẩn thận của Thuỳ và tình bạn của Thuỳ đối với em.

 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Văn mẫu lớp 4: Bạn bên cạnh cho em mượn cây bút chì dùng tạm, em hãy tả lại cây bút chì ấy. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản