Văn mẫu lớp 4: Cặp của em bị ướt do trời mưa, em phải dùng túi xách của ba, hãy tả cái túi xách ấy

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 tài liệu

0
133
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 4: Cặp của em bị ướt do trời mưa, em phải dùng túi xách của ba, hãy tả cái túi xách ấy

Mô tả BST Văn mẫu lớp 4: Cặp của em bị ướt do trời mưa, em phải dùng túi xách của ba, hãy tả cái túi xách ấy

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bài văn Văn mẫu lớp 4: Cặp của em bị ướt do trời mưa, em phải dùng túi xách của ba, hãy tả cái túi xách ấy trên eLib.vn. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được cách làm văn miêu tả nói chung và cách miêu tả chiếc túi xách nói riêng. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Việt lớp 4.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 4: Cặp của em bị ướt do trời mưa, em phải dùng túi xách của ba, hãy tả cái túi xách ấy

Chúng tôi xin trích dẫn một phần của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Văn mẫu lớp 4: Cặp của em bị ướt do trời mưa, em phải dùng túi xách của ba, hãy tả cái túi xách ấy dưới đây:

 

Cặp của em bị ướt do trời mưa, em phải dùng túi xách của ba, hãy tả cái túi xách ấy

Thứ hai vừa rồi, cái cặp của em bị ướt, không mang đi học được. Thấy vậy, ba đã cho em mượn cái túi xách để em đựng sách vở đến trường.
Túi xách của ba thuộc loại đựng đồ nghề làm việc; được may bằng vải dzin màu xanh dương. Hai mép túi là hai đầu để nối một dây dài khoảng ba bốn gang tay dùng để đeo hay xách. Trên hai đầu đoạn dây đó, đính sần hai khoen sắt tròn nhỏ dùng để nối dài hoặc thu ngắn dây lại. Chiều dọc của túi khoảng hai gang tay, bẻ ngang hơn một gang tạo thành hình chữ nhật cân đối. Nằm giữa túi xách có dây kéo dài dùng để đóng lại hay mở ra khi cần thiết. Em thường cầm dây, kéo qua kéo lại nghe âm thanh “riu... riu... riu" phát ra. Mặt trước là một ngăn nhỏ, trên có in chữ "VẠN THÁI" màu vàng nổi bật trên nền vải xanh của túi. Nắm chinh giữa có một khoá bấm nhỏ bằng nhựa cứng màu đen, trông rất lạ. Lâu lâu, em ấn tay vào, nghe vang lên tiếng "tách” vui tai. Ngăn túi này ba đựng vài giấy tờ lặt vặt, cái kềm, vài tô-vít nhỏ hay cuộn dây kẽm, băng keo khi đi làm. Hôm nay, em lại dùng nó đựng giấy thủ công, com-pa, hồ và không quên nhét vào đấy sợi dây thun dài để nhảy dây. Mở túi xách của ba, em thấy có hai ngăn rõ rệt. Một bên em đựng vài quyển vở. Bên kia đựng sách giáo khoa. Phía bên góc của một ngăn có mảnh vải nhỏ được may chặt ở hai đầu, ở giữa là một khe hở có thể dùng đựng bút chì, bút mực, thước kẻ. Sau khi cho đầy đủ sách, vở, dụng cụ học tập vào túi, em lại nghe tiếng riu riu vang nhỏ ở sợi dây kéo khi đóng lại.
Dù túi xách không phải của em nhưng nó đã cùng với ba làm việc mấy năm rồi, nên em rất trân trọng. Em coi đó là kỉ vật ba đã trao, em giữ gìn cẩn thận, để dùng được lâu dài.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Văn mẫu lớp 4: Cặp của em bị ướt do trời mưa, em phải dùng túi xách của ba, hãy tả cái túi xách ấy. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản