Văn mẫu lớp 5: Bên ánh đèn khuya mẹ em vẫn cặm cụi làm việc. Mẹ em chăm lo cho em tất cả để sớm mai tới lớp em học tập có kết quả. Em hãy viết một bài văn miêu tả người mẹ của mình

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 1 tài liệu

0
881
lượt xem
13
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 5: Bên ánh đèn khuya mẹ em vẫn cặm cụi làm việc. Mẹ em chăm lo cho em tất cả để sớm mai tới lớp em học tập có kết quả. Em hãy viết một bài văn miêu tả người mẹ của mình

Mô tả BST Văn mẫu lớp 5: Bên ánh đèn khuya mẹ em vẫn cặm cụi làm việc. Mẹ em chăm lo cho em tất cả để sớm mai tới lớp em học tập có kết quả. Em hãy viết một bài văn miêu tả người mẹ của mình

Thư viện eLib giới thiệu những bài văn mẫu lớp 5 dưới đây giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng khi viết văn. Bộ sưu tập gồm các bài văn mẫu lớp 5 với đề bài: "Bên ánh đèn khuya mẹ em vẫn cặm cụi làm việc. Mẹ em chăm lo cho em tất cả để sớm mai tới lớp em học tập có kết quả. Em hãy viết một bài văn miêu tả người mẹ của em". Mời quý thầy cô, quý phụ huynh và các em cùng tham khảo các bài văn lớp 5 đặc sắc này.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 5: Bên ánh đèn khuya mẹ em vẫn cặm cụi làm việc. Mẹ em chăm lo cho em tất cả để sớm mai tới lớp em học tập có kết quả. Em hãy viết một bài văn miêu tả người mẹ của mình

Bạn có thể tải miễn phí BST Văn mẫu lớp 5: Bên ánh đèn khuya mẹ em vẫn cặm cụi làm việc. Mẹ em chăm lo cho em tất cả để sớm mai tới lớp em học tập có kết quả. Em hãy viết một bài văn miêu tả người mẹ của mình này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Hôm nay trời chuyển dông, bên ngọn đèn dầu mẹ cặm cụi ngồi may cho xong chiếc áo trắng để mai em có áo khoác đi học.
Trời đêm lạnh, thế mà mẹ vẫn cứ cố làm cho xong chiếc áo trắng. Ngoài trời mưa gió rít, sấm nổ ầm ầm, mưa càng nặng hạt. Mưa rơi trên mái tôn nghe lộp độp. Phía sau nhà, gió thổi luỹ tre chạm vào nhau ken két. Đang thiu thiu ngủ em chợt nhớ tới mẹ. Vì khi trời vừa chập tối, em bị cúm nên vào ngủ trúơc Lúc này, trời tối đen như mực, không thấy nôi vật gì nữa.
Bên ngọn đèn dầu mờ ảo, mẹ đangchăm chú may. Mẹ ngồi trên giừng cạnh nơi em đang nằm. Đôi chân mẹ khoanh tròn lại trông thật oai! Mẹ cầm chiếc áo trắng đặt lên đầu gối, xâu xong kim, mẹ bắt đầu đưa lên đưa xuống theo nhịp khâu Cái lưng mẹ khom khom, thỉnh thoảng mẹ lấy tay vuốt phẳng mặt vải để may. Chợt mẹ cuờo khúc khích, em cứ tuởng mẹ đã biết em thức. Nhưng mẹ lại im lặng khiến cho em gọi thầm trong lòng: ” Mẹ ơi, con gái mẹ đây”.
Thấy chiếc chăn tuột khỏi ngùơi em, mẹ cẩn thận giũ ra rồi đắp lại cho em. Lúc này, em như đụơc tiếp thêm hơi ấm của mẹ. Mái tóc mẹ buông xoã xuống, trong mặt mẹ hiên từ biết bao! Ôi! Em múôn ngồi đây để đụơc làm cùng mẹ. Em không sao chợp mắt đuợc vì những câu hỏi cứ dồn dập tới: ” Mẹ nghĩ gì thế nhỉ? Mẹ thức khuya thế có mệt không?”. Cây tre đầu hè sà vào bên cửa sổ như muốn trả lời: ” Mẹ nghĩ về em đó, nên mẹ chẳng mệt đâu”. Chiếc áo sắp đụơc hoàn thành thì trời đã khuya.
Sáng dậy, em mặc áo vàio như bao tình thuơng của mẹ. Mẹ đã thức gần trắng một đêm may xong chiếc áo để con gái mẹ có áo đẹp đi học. Mẹ đã không quản vất vả để chăm lo cho em mọi sinh hoạt, học tập cũng như nhu cầu cuộc sống. ” Mẹ làm gì nhiều cho vất vả” – Có một lần em đã hỏi mẹ như thế. Mẹ đáp : ” HÔm nay mẹ vất vả để ngày mai con đụơc sung suớng”. Qua câu trả lời của mẹ, em càng tự hào với lòng mình và tự nhủ thầm: ” Hãy học tập thât giỏi, lao động thật tốt để không phụ lòng nuôi duỡng của bố mẹ và công lao của các thầy cô giáo”.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Văn mẫu lớp 5: Bên ánh đèn khuya mẹ em vẫn cặm cụi làm việc. Mẹ em chăm lo cho em tất cả để sớm mai tới lớp em học tập có kết quả. Em hãy viết một bài văn miêu tả người mẹ của mình hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản