Văn mẫu lớp 5: Dựa vào dàn ý đã lập em hãy viết một đoạn miêu tả sông nước

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
438
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 5: Dựa vào dàn ý đã lập em hãy viết một đoạn miêu tả sông nước

Mô tả BST Văn mẫu lớp 5: Dựa vào dàn ý đã lập em hãy viết một đoạn miêu tả sông nước

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Văn mẫu lớp 5: Dựa vào dàn ý đã lập em hãy viết một đoạn miêu tả sông nước nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học môn Ngữ Văn trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh và quý thầy cô giáo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 5: Dựa vào dàn ý đã lập em hãy viết một đoạn miêu tả sông nước

Mời quý thầy cô giáo tham khảo phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Văn mẫu lớp 5: Dựa vào dàn ý đã lập em hãy viết một đoạn miêu tả sông nước dưới đây:

 Sông nằm uốn khúc quanh co giữa làng rồi chạy dài bất tận, tít tắp về phía chân trời xa. Những hàng tre xanh cao vút chạy dọc.hai bên bờ, buổi sáng khi những tia nắng sớm đan trên những ngọn tre rồi chiếu xuống mặt nước, em thấv sông đẹp hẳn lên.
Dòng sông cháy êm ả, dịu dàng như để mọi người đủ thời gian ngắm làn nước trong xanh của nó. Đôi lúc từ trên ngọn cây cao, một chú chim, mắt lim dim, giật mình nhìn thấy bóng mình soi trong đáy nước rồi bay vút lên trời cao. Bình minh chan hoà trên mặt sông. Trưa về, sông thật hiền hoà. Sông khoác lên minh một chiếc áo xanh duyên dáng. Dòng sông thiếp lặng dưới nắng trời oi ả. Chiều chiều khi ánh hoàng hôn buông xuống, dòng sông lấp lánh, lung linh, phủ đầy một màu vàng óng ánh. Những đám mây ngũ sắc ghé ngang soi bóng. Gió từ sông thối vào mát rượi. Trong cái yên lặng của dòng sông, em nghe tiếng thì thầm nói chuvện của hàng tre, em cảm thấy tâm hồn trở nên thảnh thơi và trong sáng vô cùng. Trên mặt sông mênh mông ấy, những chiếc bè tre thả mình theo dòng nước buông xuôi. Thỉnh thoảng một vài đám lục bình trôi theo nó mà không biết mình sẽ trôi dạt về đâu. Tối đến, sông tĩnh mịch, bờ sông như dài thêm ra dưới những bãi dâu. Nước cứ xuôi dòng êm ả. Trời nước lênh đênh.

Vui lòng xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Văn mẫu lớp 5: Dựa vào dàn ý đã lập em hãy viết một đoạn miêu tả sông nước. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản