Văn mẫu lớp 5: Em đã có lần trải qua một giấc mộng đẹp hãy thuật lại

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
34
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 5: Em đã có lần trải qua một giấc mộng đẹp hãy thuật lại

Mô tả BST Văn mẫu lớp 5: Em đã có lần trải qua một giấc mộng đẹp hãy thuật lại

Những bài văn mẫu lớp 5: Em đã có lần trải qua một giấc mộng đẹp hãy thuật lại được tổng hợp dưới đây sẽ giúp các em rèn luyện cách diễn đạt, biết tìm ý, triển khai ý,... khi làm văn kể chuyện. Mời quý phụ huynh, quý thầy cô và các em cùng tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 5: Em đã có lần trải qua một giấc mộng đẹp hãy thuật lại

Dưới đây là đoạn trích Văn mẫu lớp 5: Em đã có lần trải qua một giấc mộng đẹp hãy thuật lại được trích từ tài liệu cùng tên trong BST:

Ngày chủ nhật, ba má em và bé Ty về Thăm quê ngoại. Em phải ở lại giữ nhà. Giữa trưa một mình không biết phải làm gì em lấy một quyển truyện cũ ra đọc. Đọc gần nửa chừng, mắt em híp lại lúc nào cũng không biết nữa.

Em thấy mình đi trên con đường đầy hoa. Những đoá hoa cực kì to lớn đầy màu sắc và hương thơm. Chung quanh những cánh bướm khổng lồ bay chập chờn trong ánh nắng ban mai rực rỡ. Bỗng dưng, em thấy mình cũng hoá thành bướm và nhún mình bay lên.

Quanh em là mây trắng, những đám mây mềm mại, êm ả trôi. Phía trước em là sông nước, làng xóm.
Một đàn bướm từ xa bay tới và em nghe tiếng gọi tên em. Thì ra tất cả bạn bè trong lớp em cũng đều hoá thân thành bướm. Bạn Xuân bướm vàng, bạn Thảo bướm xanh, bạn Mỹ bướm hồng… mỗi bạn một màu, một vẻ. Chúng em họp thành đàn, nhịp nhàng nương theo gió bay đi, vui vẻ hát ca.

Bảy sắc cầu vồng đã đến gần và càng lúc gần hơn. Đàn bướm chúng em bay vào chiếc cầu vồng và bỗng dưng một màu sáng chói rực lên khiến đàn bướm chúng em hoa cả mát.

Em giật mình thức giấc bởi ánh nắng xuyên qua cửa sổ rọi vào mặt em. Em vươn vai, nhưng chưa vội ngồi dậy vì lòng còn luyến tiếc giấc mơ đẹp vừa đến với em.

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Văn mẫu lớp 5: Em đã có lần trải qua một giấc mộng đẹp hãy thuật lại trong bộ sưu tập nhé!
Đồng bộ tài khoản