Văn mẫu lớp 5: Em sắp phải xa mái trường tiểu học. Hãy viết cảm xúc của em khi phải xa trường

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 8 tài liệu

0
2.730
lượt xem
16
download
Xem 8 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 5: Em sắp phải xa mái trường tiểu học. Hãy viết cảm xúc của em khi phải xa trường

Mô tả BST Văn mẫu lớp 5: Em sắp phải xa mái trường tiểu học. Hãy viết cảm xúc của em khi phải xa trường

Những bài văn mẫu lớp 5: "Em sắp phải xa mái trường tiểu học. Hãy viết cảm xúc của em khi phải xa trường" được thư viện eLib tuyển chọn dưới đây sẽ giúp quý thầy cô, quý phụ huynh hướng dẫn con em mình viết văn miêu tả hay. Bộ sưu tập gồm các bài văn mẫu với cách viết gần gũi, mạch lạc sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 5: Em sắp phải xa mái trường tiểu học. Hãy viết cảm xúc của em khi phải xa trường

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo đoạn trích Văn mẫu lớp 5: Em sắp phải xa mái trường tiểu học. Hãy viết cảm xúc của em khi phải xa trường được lấy từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Bài 1:
Thời gian thấm thoắt thoi đưa. Mới ngày nào mẹ còn dắt tay em bước vào trường Tiểu học Nghĩa Tân để dự lễ khai giảng đầu tiên trong đời học sinh, thế mà chỉ còn mấy ngày nữa thôi, em đã phải rời xa mái trường này, xa thầy cô, xa bạn bè, xa bao nhiêu yêu thương và kỉ niệm
Nhớ lắm mái trường Nghĩa Tân thân yêu, nơi chúng em được học những chữ cái đầu tiên, tay run run cầm chiếc bút chì tập tô từng nét chữ. Những con số, những bài tập đọc đầu tiên, sao mà khó thế, khó đến nỗi tưởng chừng em không thể học được. Vậy mà, em đã học tập và khôn lớn từng ngày dưới sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của thầy cô, với tình cảm yêu thương, trìu mến của bạn bè. Em đã biết đọc, biết viết, biết làm toán, viết văn, biết yêu thương gia đình, thầy cô và bạn bè, biết yêu quê hương, đất nước…
Sắp xa mái trường chứa đựng biết bao tình cảm về một thời học trò đầu tiên, trong lòng em bồi hồi, xúc động. Đây là lớp 1H bỡ ngỡ, đây là lớp 2H nghịch ngợm, đây là lớp 3C hiếu động, đây là lớp 4C đoàn kết và kỷ luật, đây là lớp 5C thông minh và tình cảm. Nhớ quá kỷ niệm ơi! Mai này lên cấp II, phải xa thầy, xa cô, xa mái trường Tiểu học, em muốn gửi đến các thầy cô lòng biết ơn vô hạn, em muốn gửi đến bạn bè tình cảm yêu thương chân thành. Mái trường ơi, xin cho em gửi lại đây bao nhiêu kỷ niệm thân thương. Những bài giảng của thầy cô sẽ là hành trang cho em trên chặng đường học tập phía trước. Tạm biệt thầy cô, tạm biệt các em khối 1, 2, 3, 4 và các bạn cùng khối 5. Em sẽ luôn nhớ về mái trường tiểu học và sẽ luôn nỗ lực để phấn đấu cho những chặng đường tiếp theo.

Bài 2:
Sắp kết thúc năm học rồi, tôi thấy thật buồn. Khác với các năm trước, năm nay đã là năm cuối cấp của tôi rồi. Vậy là tôi sẽ phải xa mái trường tiểu học thân yêu, xa thầy cô bạn bè cùng với bao kỉ niệm đẹp đẽ.
Suốt năm năm học qua, tôi thấy mình đã thật sự lớn lên rất nhiều. Những người bạn trước đây trêu tôi làm tôi nhỏ lệ sao mà tôi lại nhớ đến thế. Tôi muốn níu kéo thời gian để ở bên các bạn ấy lâu hơn nữa, được giận hờn, được cười đùa cùng các bạn. Tôi cũng sẽ nhớ các cô giáo nhiều lắm. Các cô đã dẫn dắt tôi từng ngày để tôi trưởng thành hơn. Người ta đã ví trường học như ngôi nhà thứ hai, cô giáo kính yêu là mẹ hiền còn bạn bè trong lớp là anh em ruột thịt. Đúng như vậy, tôi chỉ muốn mãi được học ở ngôi trường thân thương này. Thật hạnh phúc khi được học ở mái trường tiểu học Nghĩa Tân. Còn nhớ, hồi mới vào lớp 1, tôi vẫn còn rụt rè, nhút nhát nhưng giờ thì khác, tôi đã tự tin hơn nhiều rồi.
Tôi muốn học mãi tại ngôi trường này, nơi tôi có những người bạn thân yêu. Ở đây, rôi rất vui và luôn lạc quan, yêu đời cho dù ngày trước tôi là cô bé luôn ít nói. Tôi sẽ đem theo lên cấp 2 những kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi ấu thơ.
Tại sao thời gian không dừng lại để chúng ta được ở lại với mái trường này lâu dài hơn nữa!

Bài 3:
Thời gian cứ thấm thoát trôi đi, không đợi một ai mà chỉ để lại bao nhớ thương, sự nuối tiếc. Năm năm gắn bó với mái trường Tiểu học. Năm năm vui đùa bên bác phượng vĩ già thân yêu rồi cũng bị cuốn đi theo thời gian. Nhưng những kỉ niệm buồn vui thì tôi sẽ nhớ mãi, ngay cả khi lớn lên rồi.
Thế mà đã năm năm kể từ ngày tôi còn là một học sinh lớp 1 ngây thơ, dại dột. Tôi rất yêu quý mái trường này. Không chỉ vì nó đã làm bạn với tôi năm năm trời mà ở đâu còn có cô giáo hiền như mẹ, bạn bè thân thiết như anh em một nhà. Bao kỉ niệm như ùa về trong cái ngày tổng kết năm học. Những cô bé lớp 1 xinh xắn, đáng yêu vẫn chạy nhảy, tung bay bím tóc màu hồng đính hoa. Còn những bạn học sinh khối 5 như tôi thì ngồi buồn bã, khóe mắt cay cay. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới những người mẹ hiền. Người đã uốn nắn tôi tư những con chữ đầu tiên. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới những người bạn. Họ là người đa giúp tôi không cô đơn trong mái trường này. Sẻ chia những cảm xúc buồn vui bên tán lá bàng biếc xanh. Tôi vẫn thường trách sao thời gian trôi nhanh quá. Chẳng cho tôi cất giữ kỉ niệm gì cả! Có một điều mà tôi vẫn hằng ao ước: “Dẫu biết thời gian cứ trôi đi. Nhưng chỉ cần đừng làm phai mờ kí ức trong tâm trí tôi là được. Tôi xin bạn đấy”. Các bạn có biết không? Những sự vật gần gũi với tôi như anh bảng đen, chị ghế, bác đèn, cũng đáng nhớ lắm chữ! Nhất là khi họ giúp tôi trong suốt 5 năm học. Tôi yêu quý họ như yêu quý đồ dùng trong nhà mình vậy.
“Lớp 1 ơi lớp 1. Đón em vào năm trước. Nay giờ phút chia tay. Gửi lời chào tiến bước”. Mỗi khi nghe đoạn thơ này, trong tôi trào lên những cảm xúc lẫn lộn, Khi buồn lúc lại vui. Nhưng hãy giữ mãi những kỉ niệm đẹp bên mái trường, các bạn nhé!

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Văn mẫu lớp 5: Em sắp phải xa mái trường tiểu học. Hãy viết cảm xúc của em khi phải xa trường trong bộ sưu tập nhé!
Đồng bộ tài khoản