Văn mẫu lớp 5: Hãy tả ba em và nói vì sao em kính yêu ba

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 2 tài liệu

0
170
lượt xem
2
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 5: Hãy tả ba em và nói vì sao em kính yêu ba

Mô tả BST Văn mẫu lớp 5: Hãy tả ba em và nói vì sao em kính yêu ba

Thư viện eLib tổng hợp những bài văn mẫu lớp 5: Hãy tả ba em và nói vì sao em kính yêu ba với mong muốn giúp các em đọc nhiều và tham khảo những lời văn, câu văn đa dạng, gần gũi, phù hợp lứa tuổi. Bộ tài liệu gồm các bài văn mẫu hay nhất lớp 5, mời các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 5: Hãy tả ba em và nói vì sao em kính yêu ba

Bộ sưu tập Văn mẫu lớp 5: Hãy tả ba em và nói vì sao em kính yêu ba là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Mẹ em lúc nào cũng dễ dài, nuông chiều con cái, còn ba em thì ngược lại, rất nghiêm túc. Thế nhưng em vẫn kính yêu ba em vô cùng.
Nhìn ba, ít ai nghĩ rằng ba đang ờ vào độ tuổi bốn mươi lăm. Vì tóc ba vẫn còn đen, hoạ hoằn lắm mới tìm thấy vài sợi tóc trắng. Người ba hơi cao, không mập lắm, nên có vẻ khoẻ khoắn. Sở dĩ được như vậy là nhờ ba em năng tập thể dục vào mỗi buổi sáng. Nghe bà nội em kể rằng, thưở nhỏ ba em rất thích chơi thể thao, bóng chuyền, bóng bàn môn nào ba cũng giỏi. Gương mặt ba hao hao hình chữ điền, trông đầy nét cương nghị.

Hàng ngày, sau giờ làm việc ở cơ quan về, ba em còn cuốc dất vun gốc cho mấy cáy trồng xung quanh nhà. Cho nên. tuy vườn khòng phái là rộng lắm nhưng có nhiều thứ hoa quả. Cây nào cây nấy thẳng lối ngay hàng, đẹp chẳng khác chi một công viên nho nhỏ.
Đêm đêm, ba em hay thức tới khuya để làm thêm một số công việc tăng thu nhập cho gia đình. Em biết rõ điều đó lắm. Vì chúng em mà ba em phải chịu nhiều vất vả. Nhưng ba nào có quản khó nhọc gì đâu. Ba thường nói với mẹ em rằng dù cực khổ mấy cũng chịu được, miễn là nhìn thấy chúng em ngoan ngoãn, siêng năng học hành là ba đã vui rồi. Bây giờ em mới hiểu câu “Công cha như núi Thái Sơn” thật là cao cả biết dường nào.

Những lúc rành rỗi, bạ em thường dắt chúng em đi dạo quanh làng. Vừa đi, ba vừa kể chuyện hay giáng giải những điều thắc mắc chúng em thường gặp. À, mà sao cái gì ba cũng biết, biết nhiều thứ lắm. Anh Hai và em cứ nhờ ba giảng cho bài văn, hướng dẫn cho bài toán. Ba đúng là ông thầy thứ hai, ờ nhà.

Em rất kính yêu ba em. Nhờ có ba mà cả gia đình sống trong cảnh ấm no, hạnh phúc. Cho nên, lúc nào, em cũng cố gắng học thật giỏi để ba em được vui lòng. 

Thư viện eLib mong BST Văn mẫu lớp 5: Hãy tả ba em và nói vì sao em kính yêu ba sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản