Văn mẫu lớp 5: Hãy tả lại một ca sĩ đang biểu diễn bài hát mà em yêu thích nhất

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 7 tài liệu

0
2.376
lượt xem
8
download
Xem 7 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 5: Hãy tả lại một ca sĩ đang biểu diễn bài hát mà em yêu thích nhất

Mô tả BST Văn mẫu lớp 5: Hãy tả lại một ca sĩ đang biểu diễn bài hát mà em yêu thích nhất

Thư viện eLib giới thiệu những bài văn mẫu lớp 5: Hãy tả lại một ca sĩ đang biểu diễn bài hát mà em yêu thích nhất được chọn lọc từ những bài văn hay của các em học sinh trong cả nước. Bộ sưu tập bao gồm nhiều bài văn mẫu đặc sắc sẽ giúp các em biết cách làm văn miêu tả, rèn luyện khả năng diễn đạt và phát triển ý.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 5: Hãy tả lại một ca sĩ đang biểu diễn bài hát mà em yêu thích nhất

Đây là một đoạn trích hay trong BST Văn mẫu lớp 5: Hãy tả lại một ca sĩ đang biểu diễn bài hát mà em yêu thích nhất. Mời quý thầy cô tham khảo:

Tối hôm ấy, em được mẹ đưa đi xem ca nhạc "ga la" ở cung văn hóa hữu nghị Việt – Xô. Đến giờ mở màn, từ bên trong, cô gái nhẹ nhàng bước ra cúi đầu chào khán giả. Tiếp đến một dàn nhạc vang lên, ánh đèn đủ màu bật sáng cả sân khấu.
Rồi tiếng nói thanh thanh của một cô gái nào đó từ bên trong vọng ra: "Mở đầu chương trình, ca sĩ Ngọc Ánh xin biểu diễn bài: “Lời ru của biển”. Em nói với mẹ: "Cô Ngọc Ánh đã hát trên vô tuyến đấy mẹ ạ!".

Ca sĩ Ngọc Ánh bước lên gọn gàng trong bộ quần áo dài màu trắng thêu hoa mai nổi bật trên nền áo. Cô có dáng người dong dỏng rất hợp với bộ quần áo dài. Khuôn mặt trái xoan của cô rực rỡ trong ánh đèn đủ màu sắc, nét mặt cô như vui hơn, tiếng hát cô trong vắt như dòng suối mát cuốn hút sự ham mê của khán giả. Trên đôi môi thắm hồng bởi xoa nhẹ lớp son mỏng, cô luôn nở một nụ cười duyên dáng. Lúc đó, cô để lộ hàm răng trắng muốt đều đặn lấp lánh như viên ngọc xinh. Làn da trắng mịn như màu mây bạc bởi tô thêm một lớp phấn. Nấp dưới hàng mi dài là đôi mắt long lanh như giọt sương mai cặp mắt ấy chứa đựng niềm hân hoan của người ca sĩ. Mái tóc đen nhánh mượt mà buông xõa xuống ngang lưng.

Những động tác uyển chuyển nhẹ nhàng, khi cô giơ tay lên, khi cô bỏ tay xuống. Xem cô Ngọc Ánh biểu diễn mà em không rời mắt khỏi sân khấu Nghe hát, em như được ca sĩ Ngọc Ánh nói cho em biết về biển cả, nói cho em hiểu về những con tàu. Em như được theo lời hát êm đềm của cô bay bổng nơi vùng biển.

Chỉ gặp cô được ít phút nhưng tình cảm của cô đối với em thật gần gũi. Tình cảm nho nhỏ ấy đã để lại cho em một kỉ niệm không sao quên được. Cô Ngọc Ánh không biết em là ai nhưng tên cô vẫn gợi cho em một nỗi nhớ vô cùng. Ôi! Vui gì được bằng ngày hôm nay đã để lại cho em một ấn tượng sâu sắc. Em ước gì có một giọng hát như cô, lớn lên, em sẽ đi đây đi đó, vào Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Thành phồ Hồ Chí Minh… đem lời ca tiếng hát ngơi ca cuộc sống, ngợi ca quê hương, ngợi ca Tổ quốc mình.

"Làm ca sĩ cũng thích đấy nhỉ!".

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng click vào bộ sưu tập Văn mẫu lớp 5: Hãy tả lại một ca sĩ đang biểu diễn bài hát mà em yêu thích nhất và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản