Văn mẫu lớp 5: Hãy tả một con gà trống mà em chăm sóc

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 3 tài liệu

0
536
lượt xem
7
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 5: Hãy tả một con gà trống mà em chăm sóc

Mô tả BST Văn mẫu lớp 5: Hãy tả một con gà trống mà em chăm sóc

Thư viện eLib giới thiệu những bài văn mẫu lớp 5: Hãy tả một con gà trống mà em chăm sóc được chọn lọc từ những bài văn hay của các em học sinh trong cả nước. Bộ sưu tập bao gồm nhiều bài văn mẫu đặc sắc sẽ giúp các em biết cách làm văn miêu tả, rèn luyện khả năng diễn đạt và phát triển ý.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 5: Hãy tả một con gà trống mà em chăm sóc

Đây là một đoạn trích hay trong BST Văn mẫu lớp 5: Hãy tả một con gà trống mà em chăm sóc. Mời quý thầy cô tham khảo:

Bài 1:
Nếu nói chú gà trống của nhà em là thủ lĩnh của đàn gà thì cũng không phải lá quá đáng.
Đứng giữa đám đông nào các chị mái, các cô cậu tơ choai, các chị vịt xiêm…, chú cao lớn hơn hết với bộ lông óng ánh, đầy vẻ hùng dũng.
Trên đầu của chú mang một cái màu đỏ chét hình răng cưa nằm ngả sang một bên. Cổ chú được phủ một lớp lông màu đỏ chói rủ dài xuống tận vai. Đuôi thì vắt cầu vồng lên những chiếc lông màu tím thẳm tuyệt đẹp. Ôi, cái mỏ chú sao mà dễ sợ! Đã nhọn lại còn khoằm xuống. Rồi lại thêm đôi chân mập ú, có mang hai cựa dài sác bén chẳng khác hai thanh kiếm của các võ sĩ thời xưa.
Mỗi sáng, khi mẹ em mở cửa chuồng là chú liền phóng ra ngoài, nhảy tót lên cành khế sau nhà. Chú rướn cổ lên, ưỡn ngực tới, vỗ cánh phành phạch mấy cái rồi ò ó o vang dậy cả một góc vườn. Chú chẳng biết nhường một ai. Từ cậu chó Mi - Mi, cô mèo Mun đến các anh gà trống lân cận. chú đều tung bộ vó của mình ra thị oai. Thế nhưng, mỗi lần tìm được một miếng mồi ngon nào, chú luôn mời các chị mái tơ đến đãi hết.
Vậy mà em thích chú gà trông ghê. Đi học về, em cứ lén mẹ xúc gạo rải cho chú ăn. Nên hễ thấy em là chú lịch phịch chạy theo sau.

Bài 2:
Em hãy tả con gà trống nhà em nuôi hoặc con gà trống mà em được nhìn thấy.
Để tạo thêm nguồn thu nhập cho gia đình, mẹ em nuôi một đàn gà. Trong đàn gà, em thích nhất là chú gà trống. Em đật tên chú là “Lông Mướt".
Đúng với cái tên, chú gà trống cỏ bộ lông vàng mướt như nhung và lấp lánh dưới ánh mặt trời trông thật đẹp. Đầu chú hình hột xoài, mắt chú nhỏ cỡ cái nút áo. Mỏ của chú cứng và trên đầu có một cái mào đỏ thắm trông rất đẹp. Chân gà trống có móng sắc và đôi cựa to khỏe. Đôi khi nghịch ngợm, chú cũng đá nhau với các chú gà cùng xóm em. 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng click vào bộ sưu tập Văn mẫu lớp 5: Hãy tả một con gà trống mà em chăm sóc và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản