Văn mẫu lớp 5: Hãy viết một bức thư từ tương lai

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 tài liệu

0
243
lượt xem
6
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 5: Hãy viết một bức thư từ tương lai

Mô tả BST Văn mẫu lớp 5: Hãy viết một bức thư từ tương lai

Thư viện eLib giới thiệu những bài văn mẫu lớp 5: Hãy viết một bức thư từ tương lai được chọn lọc từ những bài viết hay của các em học sinh trong cả nước. Bộ sưu tập bao gồm nhiều bức thư mẫu đặc sắc sẽ giúp các em biết cách làm văn viết thư, rèn luyện khả năng diễn đạt và phát triển ý.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 5: Hãy viết một bức thư từ tương lai

Đây là một đoạn trích hay trong BST Văn mẫu lớp 5: Hãy viết một bức thư từ tương lai. Mời quý thầy cô tham khảo:

Thân gửi các bạn năm 2014 !
Hôm nay mình viết lá thư này gửi các bạn , chắc hẳn các bạn đang thắc mắc không biết mình là ai có đúng không ?
Đôi lời giới thiệu về bản thân, mình là một cô bé 14 tuổi đến từ tương lai ,nói cụ thể một chút thì mình hiện đang sống ở năm 2050.
Các bạn có muốn biết mình đang sống ở một đất nước như thế nào không?
Nó không như các cuộn phim khoa học viễn tưởng mà các bạn xem đâu , con người không thể bay , cũng như không có các khả năng phi thường khác.
Ngày nay , con người ở thời đại của mình cùng với công nghệ,kinh tế cũng như xã hội đã phát triển hơn trước nhiều.Dần xuất hiện nhiều thêm các loại phương tiện , các loại máy móc tiên tiến .Và hơn thế nữa , ước mơ trở thành 1 cường quốc công nghiệp lúc bấy giờ cũng đã trở thành hiện thực..
Để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống xã hội ngày càng phát triển , các nhà nghiên cứu đã áp dụng và biến đổi các dạng năng lượng như gió ,ánh sáng mặt trời ,nhiệt ,... trở thành các năng lượng có ít , thật thú vị phải không các bạn , một giải pháp khá là khả thi! Nói thì nói vậy thôi , một đất nước văn minh, tiến bộ chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài..
" Năng lượng kia phải chăng tự dưng mà có .. Không! nó sẽ mất đi nếu như ta không biết cách giữ gìn !!"
Tận dụng nguồn năng lượng ấy là rất tốt nhưng hiện tại bây giờ nó đang dần mất đi và hơn thế nữa , nó sẽ mất mãi mãi nếu chúng ta cứ mãi khai thác mà không có các biện pháp tái tạo lại nó. Ở độ tuổi của mình chắc các bạn từng học và biết thế nào là năng lượng tái sinh ,năng lượng không tái sinh ,năng lượng vĩnh cửu.Nói vòng quanh từ nãy đến giờ thì mục đích mà mình hôm nay mình viết lá thư này chỉ vì muốn gửi tới các bạn 1 thông điệp: 'Những điều hôm nay , ngay lúc này các bạn đang làm hãy dùng 5 giây mà suy nghĩ về sau này ,để rồi hình dung xem hậu quả trong tương lai ,bạn nhá !'
Đất nước bạn giàu hơn ta , tại sao thế? Đơn giản chỉ là họ biết họ đang làm gì ..mình chỉ nói đến đây thôi ,mình chỉ muốn nói với các bạn rằng đất nước ta phát triển thì nước bạn còn hơn ta nhiều , vậy thì tại sao ta lại không cố gắng hơn nữa để đưa đất nước ta ngày một đi lên , các bạn trẻ , chúng ta làm được mà.
Hiện tại , để mình kể cho các bạn nghe ! Ngoài phố thì nhìn đâu cũng toàn là những tòa nhà cao tầng , những tòa nhà chọc trời cao vun vút , ngoài phố thì dày đặc cả ô tô ,.. mọi người giờ đây cũng dường như ý thức hơn được việc phải tự họ bảo vệ chính họ và họ đang rất cố gắng phục hồi lại những gì trong quá khứ mà các bạn đã gây ra , từ việc không ngừng khai thác mong được vụ lợi từ cả đóng kho khoáng sản , kim loại quý giá trước kia ;chặt cây xanh phá rừng, làm ảnh hưởng đến bầu khí quyển .Nghe này các bạn trẻ , chúng ta hãy chung tay vì 1 đất nước trong sạch nhá ! Một lá thư gửi về quá khứ , mình mong rằng các bạn hãy cố gắng bảo vệ nguồn năng lượng mà các bạn đang có vì chúng hữu ích chứ hoàn toàn vô hại .
Nào , bắt tay ngay từ bây giờ từ việc làm nhỏ thôi , là việc tiết kiệm điện.Sử dụng điện theo nguyên tắc bốn đúng : đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu.Đã có không ít những biện pháp được đưa ra để tiết kiệm nguồn điện , từ việc sử dụng các dạng đèn led ,thậm chí , hiện tại nơi mình ở ,còn hạn chế sử dụng nguồn điện bằng cách tránh việc sử dụng đèn đường thay vào đó là sử dụng các loại vạch kẽ đường biết tự phát sáng vào ban đêm. việc xanh hóa môi trường cũng là một trong những nhu cầu mà các bạn phải làm . Song , tất cả chúng ta , không kể cả hiện tại lẫn quá khứ , đơn giản thôi ,cùng nhau tạo dựng ,xây dựng nguồn năng lượng mới cho đất nước.Mọi việc các bạn làm hôm nay, sẽ có ảnh hưởng này , đừng quên điều đó ! 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng click vào bộ sưu tập Văn mẫu lớp 5: Hãy viết một bức thư từ tương lai và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản