Văn mẫu lớp 5: Kể một việc làm tốt trong gia đình đã để lại cho em một kỉ niệm sâu sắc

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 1 tài liệu

0
39
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 5: Kể một việc làm tốt trong gia đình đã để lại cho em một kỉ niệm sâu sắc

Mô tả BST Văn mẫu lớp 5: Kể một việc làm tốt trong gia đình đã để lại cho em một kỉ niệm sâu sắc

Tham khảo những bài văn mẫu lớp 5: Kể một việc làm tốt trong gia đình đã để lại cho em một kỉ niệm sâu sắc dưới đây sẽ giúp các em rèn luyện khả năng diễn đạt, có nhiều ý tưởng khi làm văn kể chuyện. Các bài văn kể chân thực, diễn đạt mạch lạc sẽ là tài liệu hữu ích dành cho quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 5: Kể một việc làm tốt trong gia đình đã để lại cho em một kỉ niệm sâu sắc

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Văn mẫu lớp 5: Kể một việc làm tốt trong gia đình đã để lại cho em một kỉ niệm sâu sắc của thư viện eLib dưới đây:

Bây giờ, mỗi khi lật lại quyến vở cũ, thấy đôi nét chữ ngay ngắn bên cạnh những dòng nguệch ngoạc, em không thể nào quên được bao buổi tối ông nội ngồi kèm cho em học.

Năm đầu lớp một, chẳng hiểu vì sao riêng món tập viết lả em kém gần như nhất lớp. Cô rầy mãi. Đã thế, cô còn báo về nhà khiên em hổ thẹn vô cùng.

Ba mẹ em thì đâu có thời giờ. Hàng đêm, ông cứ ngồi kề bên, chi bảo và cầm tay nắn nót cho em từng nét chữ. Hết bảng con rồi lại vào vở. Phải nói, ông chiều chuộng em hết mức. Nhiều lần có chữ o mà viết mãi cũng không tròn, ông chớ hề tỏ ra bực dọc chút nào.

Dần dần về sau đã có sự tiến bộ. Cho đến một hôm, lần đầu tiên em được điểm chín môn tập viết làm cô giáo rất đỗi ngạc nhiên. Cô tuyên dương em trước lớp.

Về nhà, em khoe ngay với ba, với mẹ, chạy thẳng ra sau vườn, xoè quyển vở điếm còn tươi rói cho ông xem. Đang chăm sóc mấy cây kiểng, ông dừng lại và cười nói: “Có công mài sắt. có ngày nên kim con ạ!”

Nhưng giờ đây, ông em đã ra người thiên cổ rồi, còn đâu! Nhìn chữ viết ông đó mà lòng bùi ngùi vô hạn.

Hy vọng rằng BST Văn mẫu lớp 5: Kể một việc làm tốt trong gia đình đã để lại cho em một kỉ niệm sâu sắc sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản