Văn mẫu lớp 5: Miêu tả cảnh đẹp nơi em ở vào một mùa trong năm

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 tài liệu

0
371
lượt xem
7
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 5: Miêu tả cảnh đẹp nơi em ở vào một mùa trong năm

Mô tả BST Văn mẫu lớp 5: Miêu tả cảnh đẹp nơi em ở vào một mùa trong năm

Thư viện eLib tổng hợp những bài Văn mẫu lớp 5: Miêu tả cảnh đẹp nơi em ở vào một mùa trong năm với mong muốn giúp các em đọc nhiều và tham khảo những lời văn, câu văn đa dạng, gần gũi, phù hợp lứa tuổi. Bộ tài liệu gồm các bài văn mẫu hay nhất lớp 5, mời các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 5: Miêu tả cảnh đẹp nơi em ở vào một mùa trong năm

Bộ sưu tập Văn mẫu lớp 5: Miêu tả cảnh đẹp nơi em ở vào một mùa trong năm là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

 Cái lạnh và rét của mùa đông dường như đã lùi dần nhường chỗ cho mùa xuân đến. Xuân đến từ bao giờ vậy? Ôi! Đất trời mang đậm sắc xuân.
Gió nhè nhẹ thổi, ánh nắng ửng hồng, mang theo khí xuân ấm áp. Em bước ra vườn khoan khoái hít thở không khí trong lành của buổi sớm mai. Trên những chậu kiểng trước sân, những giọt sương long lanh như hạt kim cương đọng trên những chiếc lá xanh mướt. Mưa xuân như rắc bụi, cây cỏ hoa lá hân hoan rạo rực đón mừng. Nhìn lên ngọn đồi trước mặt, em thấy cỏ non tua tua mọc lên, chồi non trong vườn hé mắt khoe màu xanh nõn. Hoa thược dược, hoa mầu đơn, hoa hồng thi nhau khoe sắc thắm. Trên những luống hoa có nhiều bướm vàng và chuồn chuồn bay lượn chập chờn. Đâu đâu cũng thấy hương hoa, hương của đất trời, thơm đến xao xuyến lòng. Trên các dòng sông, dòng kênh, lòng máng nước trong vắt, dâng đầy như cùng mùa xuân đem phù sa tưới tắm cho những cánh đồng thêm xanh. Lúa, ngô, khoai xanh một màu trái rộng đến tận chân trời.
Trên bầu trời xanh, én bay lượn từng đàn như dệt nắng xuân hồng. Cuối chân trời xa, những dãv núi xanh thẳm nhô lên như bức tường thành trập trùng tiến bước.
Thôn xóm đóng vui như ngày hội, tiếng hát, tiếng hò của các cô thôn nữ vọng lên sau luỹ tre làng; ngọt ngào sắc xuân. Những tà áo biếc, áo hồng của các cô thi nhau khoe sắc.
Nhìn xa, những mái nhà tranh lấm tấm vàng ẩn hiện dưới những lùm cây. Phải chăng xuân đã về? Bóng xuân tràn ngập trên giàn thiên lí trước sân
Em yêu mùa xuân - mùa khởi đầu của một năm mới nhiều vé đẹp Mùa xuân đem lại cho chúng ta sự trẻ trung, nồng ấm, giống như cái nó vậy.

Thư viện eLib mong BST Văn mẫu lớp 5: Miêu tả cảnh đẹp nơi em ở vào một mùa trong năm sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản