Văn mẫu lớp 5: Tả cảnh một buổi sáng (hoặc trưa, chiều) trong vườn cây (hay trong công viên, trên đường phố)

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 1 tài liệu

0
3.408
lượt xem
29
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 5: Tả cảnh một buổi sáng (hoặc trưa, chiều) trong vườn cây (hay trong công viên, trên đường phố)

Mô tả BST Văn mẫu lớp 5: Tả cảnh một buổi sáng (hoặc trưa, chiều) trong vườn cây (hay trong công viên, trên đường phố)

Các em đã biết cách làm văn tả cảnh chưa? Hãy đến với bộ sưu tập những bài văn mẫu lớp 5: Tả cảnh một buổi sáng (hoặc trưa, chiều) trong vườn cây (hay trong công viên, trên đường phố) của chúng tôi. Bộ sưu tập gồm nhiều bài văn mẫu hay được chọn lọc từ bài viết hay của các em học sinh lớp 5 trên cả nước. Mời các em tham khảo những bài văn hay trong tài liệu để biết cách tìm ý, sắp xếp ý, biết diễn đạt khi làm văn miêu tả.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 5: Tả cảnh một buổi sáng (hoặc trưa, chiều) trong vườn cây (hay trong công viên, trên đường phố)

Đây là một đoạn trích hay trong BST Văn mẫu lớp 5: Tả cảnh một buổi sáng (hoặc trưa, chiều) trong vườn cây (hay trong công viên, trên đường phố). Mời quý thầy cô tham khảo:

Bài 1:
Khi binh minh mới rạng thì cũng là lúc màn đêm đi qua, để lại cho cảnh vật một vẻ yên tĩnh lạ lùng
Ánh sáng mới chỉ mập mờ, huyền ảo. Trên cành cây, trong vòm lá, những giọt sương sớm đọng lại, long lanh chẳng khác gì những hạt ngọc tria trong suốt, đẹp đến lạ lùng. Ngoài đường, chốc chốc lại có vài chiếc xe phóng vèo qua, bụi bay tứ tung. Thi thoảng, lại có những làn gió nhẹ thổi qua làm vô vàn chiếc lá lung lay khiến chúng đan vào nhau, phát ra hàng ngàn thứ âm thanh kì lạ, nghe vui cả hai tai. Ông em đã dạy từ khi nào mà em không biết. Ông tập thể dục trong làn không khí mát mẻ, bầu trời cao và rộng mênh mông.Ngoài vườn, vài chú chim hót líu lo, hay như một ca sĩ chuyên nghiệp. Bây giờ, những tia nắng nhảy nhót trên cành cây, áng sáng đã lan tỏa khýăp nơi, trong mọi ngõ ngách, trên lòng đường. xe cộ đi lại như mắc cửi trên phố phường.
Một ngày mới đã bắt đầu, tiếng chim hót như một báo hiệu một ngày vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc.

Bài 2:
Tôi đã được ngắm vườn cây cả một ngôi đình cổ vào một buổi chiều mùa thu lộng gió.
Nói là mùa thu nhưng thời tiết vẫn còn nắng nóng. Những dải mây mềm mại lững lờ trôi trên nền trời san thẳm. Khu vườn hình chữ nhật và không được rộng lắm. Giữa vườn là hòn non bộ cao sừng sững. Dưới chân hòn non bộ, nước chảy róc rách, mấy chú cá vàng bơi tung tăng. Những chú bướm nhởn nhơ bay lượn khắp khu vườn. Ánh nắng mùa thu và như mật rải đều trên ngọn cây, thảm cỏ. Gió thổi, cây lá xào xạc như đang trò chuyện cùng nhau. Cây cối được trồng quanh các lối đi. Mấy khóm cọ xanh tốt lá tròn, tỏa ra nhiều phiến như những ông mặt trời xanh. Cây cau cao vút, thân màu vàng, chia thành nhiều đốt. Lá cau dài, tỏa ra nhiều phiến nhọn. Có tàu lá khô rủ xuống đung đưa theo gió. Mùa này, cau đang ra quả đấy. Những chùm quả sai lúc lỉu trên cây. Quả cau chỉ to hơn ngón chân cái một chút. Những cây chuối lùn, lá to như cái cánh cửa màu xanh non đứng ở góc vườn. Cây đại già nua, thân màu bạc phếch, lá to như lá xoài, mùa này vẫn nở hoa trắng tinh, hương thơm lan tỏa khắp nơi. Cạnh đó là cây huyết dụ lá dài màu đỏ tía. Khóm hồng hơi cằn cỗi có mấy bông hồng đang hé nở gọi lũ ong về. Cây đa mới trồng, thân chia thành ba nhánh mới cao vượt bờ tường. Ven các lối đi được láng xi măng, người ta trồng cỏ. Giống cỏ mới lá nhỏ, nhọn và luôn xanh rờn…
Có lẽ đất lành chim đậu, chim chóc không biết từ đâu bay về hót líu lo. Có cả những chú chích chòe, chào mào, sáo và rất nhiều chim sâu nữa. Đứng ngắm khu vườn thấy tâm hồn mình thanh thản và tươi vui. Khu vườn đã làm tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi đình cổ xưa.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Văn mẫu lớp 5: Tả cảnh một buổi sáng (hoặc trưa, chiều) trong vườn cây (hay trong công viên, trên đường phố) bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản