Văn mẫu lớp 5: Tả cây hoa trong vườn hoặc trong công viên

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 6 tài liệu

0
1.012
lượt xem
5
download
Xem 6 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 5: Tả cây hoa trong vườn hoặc trong công viên

Mô tả BST Văn mẫu lớp 5: Tả cây hoa trong vườn hoặc trong công viên

Thư viện eLib giới thiệu những bài văn mẫu lớp 5: Tả cây hoa trong vườn hoặc trong công viên được chọn lọc từ những bài văn hay của các em học sinh trong cả nước. Bộ sưu tập bao gồm nhiều bài văn mẫu đặc sắc sẽ giúp các em biết cách làm văn miêu tả, rèn luyện khả năng diễn đạt và phát triển ý.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 5: Tả cây hoa trong vườn hoặc trong công viên

Đây là một đoạn trích hay trong BST Văn mẫu lớp 5: Tả cây hoa trong vườn hoặc trong công viên. Mời quý thầy cô tham khảo:

Bài làm 1:
Trong các loài hoa, em thích nhất cây hoa giấy. Cây được trồng trong một chiếc chậu to để ở cạnh lan can trên gác thượng.
Từ xa trông cây thật mảnh mai, yếu đuối. Cây hơi cao, thân cây thẳng cành cây vươn dài ra tới ngoài lan can. Những bông hoa mọc thành chùm. Cánh hoa màu hồng nhạt như một tờ giấy mỏng rất dễ bị rách. Bên trong lớp cánh hoa mỏng manh là những cái nhị hoa màu nâu. Hàng ngày em tưới nước, bắt sâu cho cây tươi tốt. Có lần bố hỏiem tại sao lại thích cây hoa giấy, em cũng không biết phải trả lời làm sao, cũng có lẽ vẻ mảnh mai của nó đã làm em thích chăng? Hoa kkhông có mùi thơm nhưng những chú bướm vẫn bay về nô đùa cùng hoa. Khi rụng, hoa cũng không muốn héo tàn để giữ trong lòng người một vẻ đẹp tươi tắn.
Em rất thích cây hoa giấy. Đối với em thì cây hoa giấy là đẹp nhất. Em sẽ cố gắng chăm bón thật tốt cho cây để cây mãi mãi giữ được vẻ đẹp duyên dáng đó

Bài làm 2:
Một lần đi chợ, em có mua một cây hoa hồng về trồng trước cửa nhà em. Bây giờ nó đã lớn và đang ra hoa. Mỗi sáng sớm em vẫn thường ra ngắm cây hoa.
Trong nắng sớm, cây hoa đứng im lìm như còn chưa tỉnh giấc. Mỗi khi có làn gió lướt qua, cành hoc rung rinh như vẫy chào buổi sáng. Thân cây không to lắm, thẳng và đâm ra những chiếc gai nhọn và sắc. Cành cây thanh mảnh và chĩa ra xung quanh như những cánh tay xinh xắn, cành nào cũng có những chiếc gai như một vũ khí bảo vệ. Lá cây xanh mướt, những chiếc lấ non tơ đầy sức sóng. Lá hình răng cưa, thuôn nhọn một đầu và thường mọc so le nhau. cây chưa ra hoa hoa nhiều, mới chỉ lác đác vài bông. Những bông hoa còn chưa nở hết, chúm chím và bung ra một vài cánh tay. Phải đến gần trưa những cánh hoa nở xoè ra màu đỏ tươi, thỉnh thoảng lại rung lên trong gió như vẫy gọi những cánh bướm. Nhị hoa màu vàng có những bụi phấn li ti. ở chính giữa nhuỵ là nhị hoa lớn hơn nhị hoa chút. Đài hoa gắn với cuống hoa xoè ra như chiếc phễu nâng đỡ những chiếc cánh hoa mỏng manh. có những nụ hoa chưa nở, đài hoa như bàn tay úp, bao bọc kín xung quanh, chỉ để lộ ra phía trên một chút màu hồng. Hoa hồng không thơm ngát, đứng bên cạnh chỉ thấy phảng phất một mùi hương dìu dịu.
Cây hoa đã đem lại cho em một niềm vui, háo hức để bước vào một ngày mới. Em sẽ chăm sóc cây chu đáo để cây càng ra nhiều hoa.

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng click vào bộ sưu tập Văn mẫu lớp 5: Tả cây hoa trong vườn hoặc trong công viên và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản