Văn mẫu lớp 5: Tả con đường (hoặc một đoạn đường) quen thuộc nơi em ở

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 9 tài liệu

0
1.307
lượt xem
3
download
Xem 9 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 5: Tả con đường (hoặc một đoạn đường) quen thuộc nơi em ở

Mô tả BST Văn mẫu lớp 5: Tả con đường (hoặc một đoạn đường) quen thuộc nơi em ở

Các em muốn tìm kiếm nhiều tài liệu tham khảo khi làm văn? Hãy đến với bộ sưu tập Văn mẫu lớp 5: Tả con đường (hoặc một đoạn đường) quen thuộc nơi em ở được thư viện eLib sắp xếp và tuyển chọn dưới đây. Thông qua các bài văn hay trong bộ sưu tập sẽ giúp các em biết cách lập dàn ý, miêu tả được những hình ảnh đặc sắc khi làm văn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 5: Tả con đường (hoặc một đoạn đường) quen thuộc nơi em ở

Đây là một đoạn trích hay trong BST Văn mẫu lớp 5: Tả con đường (hoặc một đoạn đường) quen thuộc nơi em ở. Mời quý thầy cô tham khảo:

Đường ơi! Đường có nhận ra em không? Em là “Tí con” đây mà. Hôm nay, sau mấy tháng hè lên tỉnh học với bố, em lại được đặt đôi bàn chân nhỏ lên mặt đường làng mát rượi thân thương.
Đây rồi! Bắt đầu con đường làng em đó. Cây đa già sừng sững trên bờ để như một người lính gác đầu đoạn đường. Từ đó, đường đổ dốc xuống, chạy qua giữa làng làm ranh giới cho hai xóm. Mặt đường vào làng không rộng lắm, chỉ vừa một xe trâu đi. Những phiến đá to gần bằng mặt bàn nước, xếp hàng tư lát dọc mặt đường cho đến hết làng. Mặt đá trơn mòn dưới nắng mưa, nổi vân màu chì ngang dọc. Nhiều chỗ, mặt đá lõm xuống như lòng mâm. Hai bên đường, biết ngay cổng từng nhà. Phiến đá to nhất kia nhẵn bóng, đủ vẽ ba bốn "bàn cờ chân chó”, đó là cổng nhà cậu Toàn. Phiến đá màu trắng ngà, nổi vân như đầu con rồng, là cổng nhà thầy Hoán dạy em năm ngoái. Còn kia kìa, phiến đá vuông vuông, xanh ghi ấy là cổng nhà em.
Vui nhất là vào những lúc chiều tà, trâu bò thả ở ven đê đi về làng, gõ móng côm cốp trên mặt đường. Xe trâu, xe cải tiến lóc cóc lăn bánh, xe đạp thồ lúc xuống dốc nhảy tưng tưng, qua các phiến đá trên mặt đường. Những tối có trăng, mặt đường như khiến khăn sọc trắng vắt qua vai làng em. Dưới ánh trăng, chúng em chơi trốn tìm, đánh trận giá trên cái nền trăng trắng nhờ nhờ ấy.
Ra khỏi làng, đường nhỏ gọn lại dưới vòm cây phi lao hai bên. Đường rải đá chạy qua cánh đồng. Đường hoà vào đường lớn lên huyện, lên tỉnh, đi mãi, đi mãi như chẳng biết mỏi chân. Đường đã đưa bao người quê em ra đi. Đường cũng đón bao người trở về. Dù có đi tận đâu, chẳng người nào ở làng em lại quên được đoạn đường lát đá quen thuộc ấy. Bới vì, mỗi phiến dá nơi đây đã từng nâng đỡ những bước đi lẫm chẫm đầu tiên của đời mình.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Văn mẫu lớp 5: Tả con đường (hoặc một đoạn đường) quen thuộc nơi em ở bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản