Văn mẫu lớp 5: Tả một người mẹ đang ru con ngủ

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 1 tài liệu

0
75
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 5: Tả một người mẹ đang ru con ngủ

Mô tả BST Văn mẫu lớp 5: Tả một người mẹ đang ru con ngủ

Thư viện eLib giới thiệu những bài văn miêu tả lớp 5 được chọn lọc từ những bài văn hay các em học sinh trong cả nước. Bộ sưu tập bao gồm nhiều bài văn mẫu đặc sắc miêu tả về một người mẹ đang ru con ngủ sẽ giúp các em biết cách làm văn miêu tả, rèn luyện khả năng diễn đạt và phát triển ý.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 5: Tả một người mẹ đang ru con ngủ

Đây là một đoạn trích hay trong BST Văn mẫu lớp 5: Tả một người mẹ đang ru con ngủ. Mời quý thầy cô tham khảo:

Nhà bà ngoại hãy còn xa. Trưa hè, nắng gắt. Cảm thấy mệt, em ghé vào một hiên nhà bên đường, trú nắng. Bỗng từ bèn trong nhà vọng ra tiếng võng đưa kẽo kẹt hoa với tiếng hát ru buồn buồn. Nhìn qua khe vách lá, em thấy một người mẹ đang nằm võng hát ru con ngủ.

Người mẹ còn rất trẻ, trong khoảng ngoài hai mươi tuổi. Chị mặc chiếc áo màu hoa cà đã bạc. Chiếc quần đen cũng không mới hơn, nó rách tua cả lai. Duy chỉ khuôn mặt chị là toát lên vẻ tràn đầy hạnh phúc. Mắt chị khép hờ môi mấp máy ngọt ngào những lời hát ru. Mái tóc dài của chị xoã tận đất. phất phơ theo nhịp võng.

Đứa trẻ chắc chưa đầy thôi nôi. Em không thế thấy được mặt nó, vì nó đang nằm sấp trên ngực mẹ. Đứa nhỏ chỉ mặc độc nhất một chiếc áo ngắn. Dường như nó vừa mới nín khóc nên đôi vai thính thoảng lại co lên theo tiếng nấc hãy còn trong giấc ngủ.
Người mẹ vừa vỗ vỗ vào lưng con, vừa chỏi chân xuống đất, miệng kháng ngớt ầu ơ, giọng thanh thanh, buồn buồn:

Ầu ơ, … vì dầu cầu ván đóng đinh
Cầu tre lắt lẻo gập ghềnh khó di
Ầu a khó đi mẹ đắt con đi
Con đi trường học, mẹ đi trường đời

Khi đã thấy hết mệt, em rời hiên nhà, tiếp tục lên đường về quê ngoại. Trên đường dài, hình ảnh người mẹ trẻ nằm võng âu vếm hát ru cứ vang vọng mãi trong em.

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng click vào bộ sưu tập Văn mẫu lớp 5: Tả một người mẹ đang ru con ngủ và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản