Văn mẫu lớp 5: Tả quyển tập cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 1 tài liệu

0
192
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 5: Tả quyển tập cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ

Mô tả BST Văn mẫu lớp 5: Tả quyển tập cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ

Thư viện eLib đã biên soạn và sắp xếp các bài văn hay tạo thành bộ sưu tập Văn mẫu lớp 5: Tả quyển tập cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ dưới đây để quý thầy cô và các em thuận tiện trong quá trình tham khảo. Các bài văn trong BST giúp các em học sinh biết được cách làm bài văn, miêu tả được những hình ảnh, chi tiết độc đáo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 5: Tả quyển tập cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ

Bạn có thể tải miễn phí BST Văn mẫu lớp 5: Tả quyển tập cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Hôm nay nhân dịp xếp lại tủ sách, tôi tìm lại được một tập vở cũ hồi còn học lớp Một.

Giấy tập đã vàng và bìa tập bị thủng nhiều chỗ vì gián gặm. Tôi lấy tập vở ra khỏi ngăn tủ, đập vào bàn cho sạch bụi. Trên bìa tập có hình hai cậu bé dắt tay nhau đi học. Nụ cười trên môi cùa hai cậu bé ngày xưa đã làm cho tôi tin rằng đi học là vui thích lắm. Phía dưới còn in rõ nét chữ của ba tôi, ghi tên họ và lớp học của tôi. Nét chữ chưa phai mờ mà ngày nay ba tôi đã ra người thiên cổ.

Tôi giở từng trang. Giấy đã vàng và rất giòn. Đây là bài tập viết với nét chữ ngoằn ngoèo. Kia là các bài toán cộng trừ. Tôi lẩm nhẩm đọc rồi cười khan một mình.

Nét chữ sửa bài của thấy tôi thật là cứng rắn. Tôi nhớ lại những lúc thầy cầm tay tôi nắn nót từng chữ một.
Ở trang sau cùng có mấy đốm mực to. Tôi nhớ lại hôm ấy tôi và thằng Ngân ngồi cùng bàn sanh sự cãi nhau vì tranh giành một con dế. Nó liền rảy mực vào tập tôi. Tôi lên thưa thầy bạn ấy bị mấy khẻ đau điếng.

Thời gian qua mau! Giờ đây tôi đã lên lớp Năm. Nhìn lại tập vở cũ, tuy có những cái vụng về, luộm thuộm nhưng nó gợi cho tôi nhiều kỉ niệm thời thơ ấu. Tôi âu yếm vuốt lại từng trang rồi lại cất nó vào ngăn tủ như cũ.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Văn mẫu lớp 5: Tả quyển tập cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản