Văn mẫu lớp 5: Tả về những hàng me

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
189
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 5: Tả về những hàng me

Mô tả BST Văn mẫu lớp 5: Tả về những hàng me

Thư viện eLib giới thiệu BST Văn mẫu lớp 5: Tả về những hàng me dưới đây giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng khi viết văn. Bộ sưu tập gồm những bài văn hay lớp 5 miêu tả về hàng me. Mời quý thầy cô, quý phụ huynh và các em cùng tham khảo các bài văn lớp 5 đặc sắc này.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 5: Tả về những hàng me

Đây là một đoạn trích hay trong BST Văn mẫu lớp 5: Tả về những hàng me. Mời quý thầy cô tham khảo:

Me vốn đã đẹp với thân cây đều đặn, không cao lỏng khỏng như dầu, không lùn tịt như sanh, đẹp với vỏ cây cằn cỗi gợi nhớ những cội tùng già bên chùa cổ, bên một sườn non với rêu xanh non mơn mơn bám trẽn vỏ sậm đen, đẹp như non bộ dày sương dạn gió, với tàu không thưa, không xơ rơ như tàn sầu riêng, không dày mịt như măng cụt, vốn nó đã đẹp ở ngoài thiên nhiên rồi mà trồng trên vỉa hè đá bên cạnh những ngôi nhà xi măng cốt sắt khô, nóng và buồn thì nó còn đẹp hơn biết bao!

Ôi ! Những hàng me chợ Cũ, những hàng me phố Gia Long, những hàng me phố Tản Đà giao nhành rợp bóng.

Những hàng me bầu bạn với người đi bộ về trưa, những hàng me tò mò dòm vào các cửa sổ tư gia, gửi vào những nơi đó những lá me nho li ti trên tóc cô gái bé, những hàng me tàn xanh sậm quyến luyến những tiếng dương cầm của ai trong vài cửa sổ vọng ra …” 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Văn mẫu lớp 5: Tả về những hàng me bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản