Văn mẫu lớp 6: Dựa vào bài Mưa của Trần Đăng Khoa, hãy tả lại trận mưa rào mà em có dịp quan sát

Chia sẻ: An | Ngày: | 3 tài liệu

0
1.904
lượt xem
21
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 6: Dựa vào bài Mưa của Trần Đăng Khoa, hãy tả lại trận mưa rào mà em có dịp quan sát

Mô tả BST Văn mẫu lớp 6: Dựa vào bài Mưa của Trần Đăng Khoa, hãy tả lại trận mưa rào mà em có dịp quan sát

Thư viện eLib tổng hợp những bài Văn mẫu lớp 6: Dựa vào bài Mưa của Trần Đăng Khoa, hãy tả lại trận mưa rào mà em có dịp quan sát dành cho học sinh lớp 6 với mong muốn giúp các em đọc nhiều và tham khảo những lời văn, câu văn đa dạng, gần gũi, phù hợp lứa tuổi. Mời các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 6: Dựa vào bài Mưa của Trần Đăng Khoa, hãy tả lại trận mưa rào mà em có dịp quan sát

Bộ sưu tập Văn mẫu lớp 6: Dựa vào bài Mưa của Trần Đăng Khoa, hãy tả lại trận mưa rào mà em có dịp quan sát là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Trời oi bức ngột ngạt đến hơn chục ngày liền. Ban ngày, mọi người rất ngại phải ra ngoài đường nếu không có việc gì cần thiết để cố tránh cái nắng nóng bỏng da cháy thịt. Cây cối đứng im phăng phắc, thẫn thờ, ủ rũ… Ai cũng mong chờ một trận mưa rào mát mẻ thật to.
Khoảng bốn giờ chiều rồi mà nắng vẫn còn chang chang, không có lấy một ngọn gió nào. Trời lúc này thật là ngột ngạt. Nhưng bỗng dưng trời tối sầm cả lại, gió ù ù, mây từ đâu ùn ùn kéo đến khoác cho ông trời một chiếc áo giáp đen. Mối từ đâu bay ra nhiều khônhg kể xiết. Cánh mối rụng lả tả bay tứ tung như trẻ con xé vụn giấy quăng lên túa ra trước gió.
Ngoài vườn mẹ gà rối rít gọi đàn con đang hoảng loạn miệng không ngừng kêu "chiếp chiếp". Gió càng thổi mạnh. Bãi mía sau vườn vung lá kêu xào xạc nhưn những dũng sĩ múa gươm. Bụi lốc cuốn đầy trời, đám lá khô cứ vào cuộn tròn lại bung ra. Ngoài ngõ đám kiến đen bỏ cả mồi đang vội vã hành quân về tổ. Gió thổi tung mát rượi làm những ngọn tre cuốn cả cành lá vào nhau, thân kỳ cọc kêu lên kẽo kẹt. Đáng thương hơn là cây bưởi của ông. Vốn đã phải mang cái thân to lớn đầy cành lá, bưởi lại còn phải bế một đàn con tinh nghịch, đứa nào đứa nất cứ đòi chạy tứ tung khắp phía.
Trời bắt đầu lác đác mưa. Sấm sét rạch ngang dọc nền trời rồi ùng oàng nổ như tiếng mìn phá đá. Thế mà chị dừa chẳng sợ, cứ vẫy vẫy cánh tay dài như khua múa. Chị mùng tơi còn tung ngọn cành phụ hoạ nhảy múa hả hê.
Lúc nãy là mấy giọt rơi lộp bộp, bây gì thì bao nhiêu nước tuôn rào rào. Mưa bắt đầu đổ xuống xối xả, ào ào. Nước xiên xuống, lao vào bụi cây. Lá bưởi, lá na vẫy tay run rẩy. Mưa sầm sập xuống mặt sân, giọt ngã, giọt bay, bụi nước toả trắng xoá. Mưa như to trút nước. Những bọt nước tung lên trắng xoá vừa định trôi đi thì liền bị giọt nước mưa khác rơi vào vỡ vụn. Mưa sàn sạt trên mái ngói khô, mưa bộp lộp trên tàu chuối đầu nhà. Nước chảy ồ ồ ngập cả sân khiến mấy ông óc cụ cứ nhảy chồm chồm. Sấm chớp vẫn ì ầm, nhoáng nhoáng… Bố em đi cày về, chạy mưa không kịp nước xối ướt hết cả người.
Trận mưa đến nhanh nhưng vụt tạnh cũng rất nhanh. Cây lá được một bữa hả hê ngơ ngác nhìn ông mặt trời đang trở lại. Bầu trời trong xanh, những tia nắng lại rọi lên vàng óng chênh chếch trên các cành cây. Nhữg giọt nước mưa đọng trên lá lóng lánh như những viên ngọc đang tí tách rơi rơi.
Trận mưa khiến cho em cũng như mọi người có cảm giác thật khoan khoái và dễ chịu. Không khí mát dịu, thoáng đãng sau cơn mưa dường như làm cho vạn vật trở nên tươi sáng hơn, đẹp đẽ hơn bao giờ hết 

Thư viện eLib mong BST Văn mẫu lớp 6: Dựa vào bài Mưa của Trần Đăng Khoa, hãy tả lại trận mưa rào mà em có dịp quan sát sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản