Văn mẫu lớp 6: Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện em đã đọc

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
915
lượt xem
4
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 6: Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện em đã đọc

Mô tả BST Văn mẫu lớp 6: Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện em đã đọc

Bộ sưu tập Văn mẫu lớp 6: Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện em đã đọc sẽ giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập môn Ngữ văn 6. Các tài liệu về chủ đề này được chúng tôi sưu tầm, tuyển chọn và tổng hợp thành bộ sưu tập giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh dễ dàng tìm kiếm. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 6: Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện em đã đọc

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Văn mẫu lớp 6: Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện em đã đọc:

Mỗi tối đi ngủ,tôi thường đọc một câu chuyện. Nhưng câu chuyện mà tôi hay đọc nhất đó là "Tấm Cám". Quyển chuyện đó bà tôi đã tặng cho tôi khi tôi bước vào lớp 1.
Tấm có mái tóc dài chấm lưng và đen nhánh.Đôi bàn tay khéo léo và nhanh nhẹn. Tấm mồ côi cha mẹ và ở với dì ghẻ cùng với em gái là Cám. Có lần nọ, mụ dì ghẻ trao giải thưởng yếm đào nếu ai bắt được nhiều tôm, cá hơn người đó sẽ được trao giải. Tấm bắt được nhiều hơn Cám nhưng vì cả tin nên đã bị Cám lừa lấy hết tôm, cá. Ở hiền nên Tấm gặp lành, Tấm có con cá Bống làm bạn khi đang sống trong cảnh tụi nhục, cô đơn. Tiếng
Tấm dịu hiền gọi Bống khiến ai cũng phải xúc động: "Bống Bống, bang bang lên ăn cơm vàng, cơm bạc nhà ta chớ ăn cơm hẩm cháo hoa nhà người". Nhưng rồi chú cá Bống đáng yêu đó cũng bị mẹ con mụ dì ghẻ độc ác giết chết.
Năm đó, trong hoàng cung có mở hội. Mẹ con nhà Cám vì không muốn cho nên đã trộn thóc và gạo lại với nhau bắt Tấm nhặt thóc và gạo riêng ra. Mụ ta cùng Cám đi dự hội trong khi đó Tấm phải ở nhà một nhà một mình. Tấm tủi thân ngồi khóc một mình. Đúng lúc đó Bụt hiện lên gọi đàn chim sẻ xuống nhặt giúp Tấm, Bụt còn ban cho Tấm một bộ quần áo thật đẹp, một đôi hài để mặc đi dự hội.Qua chỗ lội, không may Hoàng tử đánh rơi mất giày. Đôi bàn tay thon thon, xinh xinh của Tấm đã tìm được giày của Hoàng tử. Trong bộ quần áo lụa hồng Tấm đẹp hư một cô Tiên giáng trần. Hoàng tử thấy Tấm là người chăm chỉ, thật thà lại xinh đẹp liền cưới Tấm làm vợ. Mẹ con Cám ghanh tị bèn lập mưu giết Tấm để cướp ngôi Hoàng hậu. Con Vàng anh biết nói tiếng người, trái thị thơm mà bà bán nước có là kiếp đời của cô Tấm đó. Những ngày tháng sống chung với bà hàng nước là những ngày tháng ấm áp, được sống trong tình yêu thương mẹ con cuat Tấm. Bàn tay của Tấm nỗn nà như búp ngọc, lúc bổ cau, lúc têm trầu thật khéo. Chính miếng trầu cánh phượng của Tấm têm sáng hôm đó đã làm cho Hoàng tử nhận ra người vợ minh sau bao lần hoá kiếp.
Mặc dù quyển truyện đã mất lâu rồi nên em không thể đọc được nữa nhưng nhiều đêm em vẫn nằm mơ thấy cô Tấm-Hoàng hậu xinh đẹp trong truyện cổ tích.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Văn mẫu lớp 6: Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện em đã đọc. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản