Văn mẫu lớp 6: Tả cảnh buổi bình minh

Chia sẻ: An | Ngày: | 6 tài liệu

0
1.547
lượt xem
15
download
Xem 6 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 6: Tả cảnh buổi bình minh

Mô tả BST Văn mẫu lớp 6: Tả cảnh buổi bình minh

Thư viện eLib giới thiệu BST Văn mẫu lớp 6: Tả cảnh buổi bình minh gồm các bài văn mẫu hay, đặc sắc. Bộ sưu tập sẽ là tài liệu tham khảo giúp quý thầy cô, quý phụ huynh hướng dẫn con em mình biết cách viết văn miêu tả.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 6: Tả cảnh buổi bình minh

Đây là một đoạn trích hay trong BST Văn mẫu lớp 6: Tả cảnh buổi bình minh. Mời quý thầy cô tham khảo:

 Một năm có bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Mùa nào cũng đẹp phải không các bạn? Nhưng mình thích nhất được ngắm bình minh trong mỗi mùa. Những buổi bình minh đó thật rực rỡ và tràn đầy sức sống.
Trời còn chưa hửng sáng, em vội thức dậy và chạy ra sân. Cơn gió nhẹ thoảng qua, khẽ ray động cành lá để lộ những giọt sương trong vắt. Làng xóm như bập bềnh trong sương sớm. Phía đông, mặt trời dần dần nhô lên sau hàng cây xanh rì rào trong gió. Bác mặt trời vừa lên, một ánh sáng lấp lánh từ phía bác như hình rẽ quạt nhiều màu. Trên bầu trời, những đám mây trắng, xanh với những hình ảnh kì lạ đang nhè nhẹ trôi. Trong ánh nắng chan hòa, dịu dàng đầu buổi bình minh, khu vườn nhà em như một bức tranh tuyệt đẹp. Em khoan khoái nhẹ bước thep dòng kênh nhỏ. Ánh sáng chiếu xuống dòng nước bạc trắng lấp lánh như bạn nào tinh nghịch đang chơi trò chiếu gương. Thỉnh thoảng, một vài chú cá nhảy lên khỏi mặt nước rồi lặn xuống mất tăm. Trong không khí yên ắng đó, bỗng đột ngột tiếng rao hàng của ai đó. Đàn chó ùa ra, cất tiếng sủa với theo. Đặc biệt, những làn khói của quán bún, bánh canh bay lên nồng nặc như những đám mây đen báo hiệu cơn mưa sắp đến.
Nếu mỗi ngày mà được ngắm cảnh bình minh buổi sáng như thế này thì thật thích. Em hứa sẽ học thật giỏi để xây dựng Tổ quốc ngày một tươi đẹp hơn và sẽ cố gắng giữ gìn vệ sinh thật tốt để thiên nhiên luôn xanh, sạch, đẹp. Các bạn hãy cùng mình bảo vệ môi trường thật sạch sẽ để có những buổi bình minh thật đẹp hoặc một bầu không khí trong lành các bạn nhé. Đó cũng là một việc có ích để tưởng nhớ những người anh hàng năm xưa đã cố gắng chiến đấu để ta có một cuộc sống đẹp đấy các bạn ạ.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Văn mẫu lớp 6: Tả cảnh buổi bình minh bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản