Văn mẫu lớp 6: Tả cây hoa sứ

Chia sẻ: An | Ngày: | 3 tài liệu

0
336
lượt xem
0
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 6: Tả cây hoa sứ

Mô tả BST Văn mẫu lớp 6: Tả cây hoa sứ

Với mong muốn cung cấp nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, thư viện eLib đã chọn lọc và biên tập các tư liệu tạo thành BST Văn mẫu lớp 6: Tả cây hoa sứ. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 6: Tả cây hoa sứ

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Văn mẫu lớp 6: Tả cây hoa sứ dưới đây:

Ba ơi! Cây bông sứ trước cửa nhà mình ba trồng từ bao giờ vậy?"
- Hồi mới sinh con, ba đến nhà chú Giang chơi thấy cây nở bông đẹp quá, ba xin một nhánh về cắm đại vào đấy. Cứ tưởng nó không sống được. Ai ngờ nó đã trở thành một "góc học tập" ngoài trời đầy thú vị của con rồi đấy con ạ!"
- Ôi, thế là cây bông sứ đã mười năm rồi!"
Từ một nhánh cây nho nhỏ, con con, nhờ sự chăm sóc của ba mẹ, cây sứ đã trở thành một cây bóng mát tuyệt vời và là một cây hoa đẹp tăng thêm vẻ duyên dáng cho lối nhỏ vào nhà. Không phải giờ đây tôi mới ngồi học dưới gốc cây sứ này vào những buổi sáng đẹp trời như hôm nay. Hồi học lớp Hai, lớp Ba, những lúc bố mẹ đi vắng, tôi cũng đã thường đưa bàn học "tí hon" của mình ra đặt ở dưới gốc cây sứ này. Chỗ ngồi là bạc ba của cây, chỉ cách mặt đất độ vài gang tay của tôi, một chỗ ngồi thật lí tưởng. Những lúc học bài căng thẳng mệt mỏi, tôi thường ngả người ra phía sau đầu gối lên một nhánh cây choãi ra như một cánh tay tròn lẳn mà đếm từng chiếc lá, chùm bông, hít thở mùi thơm dịu ngọt của bông sứ đang thoảng bay trong gió, cứ ngỡ như ai vừa rắc phấn đưa hương đâu đây.
Không giống như một số loài cây khác, đến mùa thay áo, sứ chỉ còn những cành trơ trụi, y hệt như những cánh tay trần của bước tượng "nghìn tay nghìn mắt". Thoạt nhìn tưởng như cây đã khô héo nhưng kì thực đó là thời kì "lột xác" để chuẩn bị cho mùa đâm chồi, nảy nụ mới. Sứ có một sức sống kì lạ, có khả năng chống chọi lại mọi thời tiết khắc nghiệt mà một số loài cây khác không có được. Chỉ một thời gian ngắn thôi, trên những cánh tay trần trụi tưởng như khô héo, vô vàn những chồi, nụ hé ra, lớn dần, lớn dần tạo thành những tán lá tròn xoe đều đặn, y như có một bàn tay nào đó kết dính các cuống lá lại quanh một trục. Những chồi non mập mạp màu hồng tím vươn cao rồi nở bung ra vô vàn bông là bông. Những chiếc bông năm cánh xếp lại như hình một cái phễu, màu hồng phấn, từ từ xòe ra khoe sắc, đẹp chẳng khác gì bông huệ, bông cúc...
 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Văn mẫu lớp 6: Tả cây hoa sứ. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản