Văn mẫu lớp 6: Tả cô giáo đã dạy dỗ em và cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
2.263
lượt xem
32
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 6: Tả cô giáo đã dạy dỗ em và cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp

Mô tả BST Văn mẫu lớp 6: Tả cô giáo đã dạy dỗ em và cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm tài liệu để giảng dạy, các em học sinh có thêm tài liệu hay để tham khảo, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp thành bộ sưu tập Văn mẫu lớp 6: Tả cô giáo đã dạy dỗ em và cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được cách tả cô giáo của bạn. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 6: Tả cô giáo đã dạy dỗ em và cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chúng tôi xin trích dẫn dưới đây một phần của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Văn mẫu lớp 6: Tả cô giáo đã dạy dỗ em và cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp:

Năm năm Tiểu học đã trôi qua, bao nhiêu kỉ niệm đầy ắp kí ức của em về một thời thơ ấu, bạn bè thầy cô, từng người, từng khuôn mặt, dáng hình, từng cử chỉ cứ hiện lên trước mắt em. Nhưng có lẽ người đã để lại cho em nhiều kỉ niệm, nhiều tình cảm sâu sắc nhất chính là cô Lý, cô giáo chủ nhiệm của em.
Cô Lý năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi nhưng cô còn rất trẻ. Khuôn mặt tròn xoe, đôi mắt đen láy như biết nói, lúc vui đôi mắt ấy long lanh rạng rỡ, lúc buồn đôi mắt đấy chất chứa bao nỗi niềm suy tư. Cái miệng cô mới duyên làm sao, đôi môi hình trái tim thật quyến rũ, bộ răng trắng muốt, cái má lúm đồng tiền đã hút hồn bao đứa học trò chũng em. Còn cái mũi cao thẳng làm tôn lên khuôn mặt thanh tú của cô. Tất cả đều khắc sâu trong em.
Cô có giọng nói thật dễ nghe, nhẹ nhàng và ấm áp làm sao. Em thích nghe cô kể chuyện, nghe cô giảng bài, cô đã đưa chúng em lạc vào khu vườn cổ tích. Sau mỗi bài giảng của cô, chũng em học được bao điều hay, lẽ phải. Tất cả những bài văn, bài toán khó tưởng như không làm đượcnhưng khi nghe cô giảng, cô hướng dẫn thì mội việc lại dễ dàng biết bao.
Cô giáo em tính tình rất vui vẻ, cô hiền nhưng lại rất nghiêm khắc. Cô đã điêu khiển các em bằng ánh mắt. Những lúc không chú ý học, nói chuyện, cô chỉ cần nhìn, đôi mắt, đôi lông mày cô nhíu lại, chúng em hiểu là cô đang giận rồi.
Cô làm việc rất khoa học, mọi việc làm của cô rất nhanh nhẹn, gọn gàng. Cô giảng bài, cho các em làm bài tập, rồi chấm bài, chữa bài. Mỗi lời phê của cô rất ngắn gọn và xúc tích. Em đã được lớn lên nhiều từ những lời phê của cô. Em yêu tất cả những gì thuộc về cô.
Điều làm em xúc động nhất đó là cô luôn tin tưởng vào học trò của mình, luôn tạo cho các em cơ hội thử sức mình. Em là một học sinh không giỏi mấy nhưng cô luôn quan tâm, động viên, cổ vũ em, khích lên em. Chính sự nhiệt tình của vô mà em với các bạn đã cố gắng học và chúng em đều đạt giải trong kì thi học sinh giỏi huyện.
Thời gian sẽ trôi qua, một ngày gần đây em và các bạn sẽ phải xa cô để bước vào ngôi trường mới , chỉ nghĩ đến đó thôi là em lại muốn khóc, em rất nhớ cô, nhớ ánh mắt , nụ cười của cô, nhớ giọng nói nhẹ nhàng đầm ấm như lời ru của cô, nhớ sự tận tình chăm sóc học sinh của cô. Đó là hhành trang theo em bước tiếp chặng đường phía trước. Em muốn nói lời cảm ơn chân thành từ đáy lòng mình với cô, cảm ơn cô vì tất cả những gì cô đã làm cho chúng em-cô chính là người mẹ ở trường của em. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Văn mẫu lớp 6: Tả cô giáo đã dạy dỗ em và cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản