Văn mẫu lớp 6: Tả con hươu cao cổ

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
242
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 6: Tả con hươu cao cổ

Mô tả BST Văn mẫu lớp 6: Tả con hươu cao cổ

Các tài liệu hay, chất lượng được chọn lọc và biên soạn kỹ lưỡng trong bộ sưu tập Văn mẫu lớp 6: Tả con hươu cao cổ dưới đây sẽ giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập môn Ngữ Văn. Các tài liệu về chủ đề này được chúng tôi sưu tầm, tuyển chọn và tổng hợp thành bộ sưu tập giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh dễ dàng tìm kiếm. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 6: Tả con hươu cao cổ

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Văn mẫu lớp 6: Tả con hươu cao cổ được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

 Bất cứ ai đã thấy những con vật này thò cổ ra ngoài hàng rào sở thú có thể thấy khó hình dung vẻ đẹp và dáng thanh nhã của chúng khi chúng chạy tự do trong vùng hoang dã ở Phi Châu.
Những động tác của hươu cao cổ rất thanh nhã và nhẹ nhàng. Khi phi mình qua những đồng cỏ trống trải, dáng hình mảnh khảnh, gần như yếu ớt, khiến chúng trông có vẻ như có thể vấp phải một chướng ngại nhỏ bé và ngã nhào. Trái lại, một con hươu cao cổ đực lớn cân nặng đến 1.300 kilogram là một đấu thủ chạy nhanh không thể ngã và có thể đạt đến tốc độ gần 60 kilômét một giờ.Ðộng vật hấp dẫn này chỉ tìm thấy ở Phi Châu. Bản chất hiền lành hòa nhã của nó khiến người ta nhìn ngắm nó một cách thích thú. Mặt của hươu cao cổ có thể được miêu tả là đặc biệt và ngay cả xinh xắn, có đôi tai dài, hẹp và đôi sừng nhỏ có núm lông đen mượt mà ở đỉnh. Mắt rất to và đen, được bảo vệ bởi hàng lông mi quăn, dài. Khi hươu nhìn đăm đăm vào khoảng không từ vị trí cao thuận lợi, mặt nó trông ngây thơ và hiếu kỳ.Vào thời xưa, hươu được quý chuộng nhờ có vẻ đẹp lại có bản tính nhút nhát và ôn hòa. Hươu tơ được dâng lên cho vua chúa làm quà tượng trưng cho hòa bình và thiện chí giữa các nước. Ngày nay người ta vẫn có thể xem thấy những hình vẽ đã phai màu của hươu cao cổ trong những tranh cổ trên đá của Phi Châu.Ðứng caoHươu cao cổ là động vật cao nhất trong các động vật. Từ móng đến sừng, con đực trưởng thành có thể cao đến hơn 5,5 mét. Trong chữ viết tượng hình cổ Ai Cập, hươu cao cổ tượng trưng cho động từ “tiên đoán” hoặc “nói trước”, biểu thị chiều cao ghê gớm và khả năng thấy xa.Ðứng giữa những con ngựa vằn, đà điểu, linh dương và những động vật khác ở đồng bằng Phi Châu, hươu cao cổ hành động như một chòi canh. Nhờ cao và có sức nhìn tuyệt vời nên nó có thể thấy xa và phát hiện sớm bất cứ nguy hiểm nào sắp đến. Vì thế, sự hiện diện cao ngất của nó chắc chắn khiến cho những con vật khác cảm thấy an toàn phần nào.Một sự sáng tạo kỳ diệuHươu cao cổ được sáng tạo một cách tuyệt diệu để gặm những cành cao nhất của những cây cao mà các con vật khác không vươn tới được, ngoại trừ voi. Sự thiết kế độc đáo của môi trên nắm được và lưỡi dễ uốn khiến nó có thể nhẹ nhàng ngắt lá khỏi những cành đầy ngạnh và gai nhọn như kim.Hươu cao cổ có thể tiêu thụ đến 34 kilogram lá cây một ngày.

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ và nhiều tài liệu hay khác trong BST Văn mẫu lớp 6: Tả con hươu cao cổ!.
Đồng bộ tài khoản