Văn mẫu lớp 6: Tả đêm trăng đẹp

Chia sẻ: An | Ngày: | 3 tài liệu

0
204
lượt xem
5
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 6: Tả đêm trăng đẹp

Mô tả BST Văn mẫu lớp 6: Tả đêm trăng đẹp

Đến với các tài liệu hay trong bộ sưu tập Văn mẫu lớp 6: Tả đêm trăng đẹp dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và ôn tập rộng kiến thức môn Ngữ Văn. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo bộ sưu tập này. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô ngày càng giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 6: Tả đêm trăng đẹp

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Văn mẫu lớp 6: Tả đêm trăng đẹp được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

BÀI LÀM:
Mỗi lần giữa tháng trăng tròn, em đều dành ra ít thời gian buổi tối để ngắm trăng ở vườn nhà.
Bây giờ màn đêm đang từ từ bao trùm cảnh vật. Trong xóm, lác đác vài ngôi nhà đã lên đèn. Ngoài kia, trên bầu trời trong vắt, mặt trăng đang từ từ lên cao, rồi treo lơ lửng trên ngọn tre đầu làng. Xung quanh, muôn triệu vì sao đang lấp lanh. Không gian trong vắt, im lặng như tờ, tất cả nghiêm trang để đón rước mặt trăng đĩnh đạc lên ngự ở đỉnh trời.
Trăng càng lên cao càng tỏa sáng vằng vặc. Làn ánh sáng dịu mát trải trên mặt đất, đáp nhẹ trên những tán lá cây xanh ngời. Làn nước dưới ao lóng lánh chao mình và nghe rất khẽ một tiếng quẫy đuôi của một con cá nhỏ giỡn tráng. Gợn sóng làm cho ánh trăng hắt chiếu làm ánh sáng mơ hồ lên tán cây rậm bên bờ khẽ rung rinh. Tiếng côn trùng nhập lại thành từng bè như mơn man một niềm vui sướng được tắm gội trong ánh trăng thanh. Trăng càng lên cao, càng tỏ ngời, tiếng ri rả giờ đây dường như im bặt. Mọi vật nín thở chiêm ngưởng vầng tinh tú.
Gió nhẹ hiu hiu thổi, ánh trăng lọt qua kẽ lá lung linh những giọt ánh sáng đủ hình đủ dạng trải lên bãi cỏ mượt mà làm ánh lên những hạt sương đêm. Trăng ươm hương trên hoa nhài ngan ngát, quyện vào tiếng đàn vui tai của chú Dế Mèn. Cây cối trong vườn xào xạc đón ánh trăng.
Trãng mỗi lúc một lên cao, sáng rực cả một khoảng trời. Ánh sáng huyền diệu làm cây cối sống động lạ kì. Dường như đâu đây đang có một con trăn thần vòng mình trườn tới. Và mơ hồ trên cầu ao, có một nàng tiên đang thả tóc thơm nồng bay bay…
Đứng giữa bầu không gian thoáng đãng, tràn ngập trăng, lòng em trở nên thanh thản . Lúc nào ánh sáng hiền dịu ấy cũng ve vuốt mái tóc em, em đi đâu trăng cũng dõi theo tựa như mẹ em vậy.
Trời càng khuya, trăng càng nhỏ dần và nghiêng về phía bên trời kia. Có phải trăng đã gian ánh sáng một cách hào phóng mà trở nên như vậy. Càng nhìn trăng em lại thấy trăng đẹp hơn lên, sáng hơn ra.
Yêu quê hương, em yêu ánh trăng sáng. Em đã lớn lên trong lòng quê hương êm ái ngọt ngào. Và tựa như em lớn lên cũng là nhờ thứ ánh sáng mát mẻ, êm ái và ngọt ngào của những đêm trăng rằm như đêm nay vậy.
 

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ và các tài liệu hay khác trong BST Văn mẫu lớp 6: Tả đêm trăng đẹp!
Đồng bộ tài khoản