Văn mẫu lớp 6: Tả một ngày mới bắt đầu ở quê em

Chia sẻ: An | Ngày: | 7 tài liệu

0
2.329
lượt xem
21
download
Xem 7 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 6: Tả một ngày mới bắt đầu ở quê em

Mô tả BST Văn mẫu lớp 6: Tả một ngày mới bắt đầu ở quê em

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Văn mẫu lớp 6: Tả một ngày mới bắt đầu ở quê em trên eLib.vn. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh biết viết một bài văn miêu tả về một ngày mới ở quê hương mình. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn 6.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 6: Tả một ngày mới bắt đầu ở quê em

Chúng tôi xin trích dẫn dưới đây một phần của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Văn mẫu lớp 6: Tả một ngày mới bắt đầu ở quê em:

Thật sung sướng biết bao! Hôm nay tôi mới được ngắm làng quê mình khi một ngày mới bắt đầu.
Tảng sáng, trời còn se lạnh. Tôi choàng tỉnh dậy ra sân tập thể dục và hít thở bầu không khí trong lành. Chà, không gian thật thoáng đãng, không khí trong lành đến tuyệt vời. Lúc này, phía đằng đông ông mặt trời vẫn còn say sưa ngủ trong chiếc chăn mỏng của màn mây. Từ những ngôi nhà có người dâỵ sớm, khói bếp bay là là quyện vào dải xương mờ như một dải lụa đào mềm mại uấn quanh làng quê. Cảnh vật lúc này còn mờ mờ ảo ảo, ấy thế mà những chú chim đã dậy từ lúc nào, hót ríu rít trên cành hòa nhịp với loa phóng thanh của hợp tác xã tạo nên một bản nhạc du dương trầm bổng đón trào một ngày mới.
Màn đêm mờ mờ ảo ảo đang lắng dần rồi chìm vào đất, làng quê như bông bềnh, nổi giữa hơi sương. sau một một hồi đấu tranh ngái ngủ, ông mặt trời vục dậy vứt bỏ chiếc chăn với màn mây đen khổng lồ. Ánh sáng của ông làm cho những bóng điện trở nên vô duyên rủ nhau đi ngủ tiếp. Cảnh vật hiện ra rõ mồn một. Trên trời, những đám mây như đang bay nhanh hơn . Chị gió bắt đầu làm việc. Chị len lỏi vào vườn cây. Đánh thức cây và mầm xanh dậy. Cây cối sau một giấc ngủ dài vuơn vai thức dậy làm cho những hạt sương long lanh lăn nhẹ nhàng. Những nụ hoa kiêu hãnh như còn đang ngái ngủ được anh ong chị bướm đánh thức. Những ánh nắng làm cho những cánh hoa cựa mình lim dim mở mắt.
Ngày mới ở quê tôi rất rộn ràng với nhiều hoạt động. Ngoài sân, chị mái mơ lục cục dẫn đàn con đi kiếm mồi. Lũ vịt bầu bì bạch ra ao ăn sáng. Cô mèo mướp ưỡn ẹo đi ra ngoài sân phưỡn cái bụng trắng hông sưởi nắng. Cả thôn xóm bắt đầu náo động với những âm thanh khác nhau. Tiếng trẻ con ý ới gọi nhau đến trường từ đầu làng vọng ra. Tiếng quốc xẻng leng keng của các bác nông dân ra đồng. Tiếng động cơ nổ ròn của các cô chú đi xe máy đến công ty làm việc.
Quả là một ngày mới bắt đầu trên quê hương tôi. Càng ngắm tôi càng thấy yêu quê mình hơn. Tôi hứa sẽ học thật giỏi để mai này xây dựng quê huong đất nước thêm giầu đẹp. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Văn mẫu lớp 6: Tả một ngày mới bắt đầu ở quê em. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản