Văn mẫu lớp 6: Tả một người thân của em đang làm việc ở nhà

Chia sẻ: An | Ngày: | 8 tài liệu

0
1.600
lượt xem
16
download
Xem 8 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 6: Tả một người thân của em đang làm việc ở nhà

Mô tả BST Văn mẫu lớp 6: Tả một người thân của em đang làm việc ở nhà

Đến với bộ sưu tập Văn mẫu lớp 6: Tả một người thân của em đang làm việc ở nhà, quý thầy cô và các em học sinh sẽ có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 6: Tả một người thân của em đang làm việc ở nhà

Đây là một đoạn trích hay trong BST Văn mẫu lớp 6: Tả một người thân của em đang làm việc ở nhà. Mời quý thầy cô tham khảo:

Đối với tôi mẹ là người quan trọng nhất trong cuộc đời, mẹ đã nuôi tôi khôn lớn, đã chắp cánh những ước mơ cho tôi. Mẹ tôi là một nông dân nên công việc chính của mẹ thường ở ngoài đồng.
Mẹ em năm nay đã ba mươi tám tuổi. Dáng người mẹ em không cao nhưng đầy đặn và cân đối. Tuy là một người nông dân nhưng mẹ có nước da trắng hồng mà nhiều người phải khao khát. Khuôn mặt mẹ hình trái xoan trông rất phúc hậu. Mái tóc dài đen và mượt được chải rất gọn gàng và được mẹ cột cao lên mỗi khi đi làm việc. Mẹ được sở hữu một cặp mắt đen láy và cái mũi dọc dừa. Nhìn khuôn mặt và dáng dấp của mẹ, không ai nghĩ mẹ là một nông dân. Hàm răng mẹ trắng muốt, càng tăng thêm nét duyên dáng cho mẹ. Bàn tay ấy do thời gian và sự vất vả giờ đã gầy guộc, rám nắng, có những vết chai. Nhưng chính đôi bàn tay này mẹ đã chăm sóc cả gia đình em, chăm chút chị em em khôn lớn thành người.
Hôm nay là buổi gặt lúa của gia đình, do tò mò em đi theo mẹ và ngồi quan sát mẹ làm việc. Bắt đầu xuống thửa ruộng, mẹ cầm liềm rồi vơ tùng khóm lúa cắt rất nhanh. Mỗi khi cắt một lắm đầy tay mẹ lại giơ lên rồi giũ giũ xuống, sau đó để đống lại thành từng gối lúa. Có lẽ do cúi nhiều thi thoảng mẹ lại ngẩng lên rồi lại tiếp tục cúi xuống cắt lúa. Tuy làm nhanh và mệt như vậy nhưng mẹ vẫn luôn nở nụ cười và nói chuyện với em và bố. Khuôn mặt mẹ rất hạnh phúc vì năm nay được mùa lúa. Từng khóm lúa nặng trĩu bông được mẹ cắt, gom lại. Chỉ một lúc nhìn lại tôi thấy mẹ đã cắt quang thửa ruộng. Mẹ dừng lại không cắt lúa nữa mà dùng liềm xén những gồi lúa đôi ra rồi bó lại, vác lên bờ cho bố chở về nhà. Dưới cái nắng hè gay gắt, mồ hôi mẹ ướt đẫm áo nhưng khuôn mặt mẹ vẫn nở nụ cười. Quan sát mẹ lem việc tôi mới hiểu để làm ra được một hạt gạo cha mẹ ta đã phải vất vả thế nào. Chính hạt gạo ấy đã nuôi ta khôn lớn, chính công sức của cha mẹ đã giúp ta trưởng thành.
Mỗi tuổi sức khỏe mẹ giảm sút nhưng công việc mẹ vẫn lai lưng ra làm, với mong muốn thu được thật nhiều thóc lúa cho chúng em ăn học. Em thấy mình phải cố gắng nhiều hơn nữa, làm nhiều điều hơn nữa để bù đắp công ơn mà cha mẹ đã dành cho ta. 

Thư viện eLib mong rằng BST Văn mẫu lớp 6: Tả một người thân của em đang làm việc ở nhà sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản