Văn mẫu lớp 6: Tả một người Thầy (Cô) giáo đã từng dạy em ở những năm học trước

Chia sẻ: An | Ngày: | 8 tài liệu

0
6.335
lượt xem
31
download
Xem 8 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 6: Tả một người Thầy (Cô) giáo đã từng dạy em ở những năm học trước

Mô tả BST Văn mẫu lớp 6: Tả một người Thầy (Cô) giáo đã từng dạy em ở những năm học trước

Tham khảo các tài liệu hay, chất lượng trong BST Văn mẫu lớp 6: Tả một người Thầy (Cô) giáo đã từng dạy em ở những năm học trước của thư viện elib dưới đây. Chúng tôi đã chọn lọc, tổng hợp các tài liệu cùng chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 6: Tả một người Thầy (Cô) giáo đã từng dạy em ở những năm học trước

Dưới đây là nội dung của tài liệu đầu tiên được trích trong bộ sưu tập Văn mẫu lớp 6: Tả một người Thầy (Cô) giáo đã từng dạy em ở những năm học trước.

 Trong những năm học vừa qua, đã có nhiều thầy cô giáo dạy em. Nhưng để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong em đó là cô Thành, người đã dạy em trong năm học lớp hai.
Cô có một tầm vóc vừa phải. Tuổi của cô đã trạc gần bốn mươi nhưng sao trông cô vẫ còn rất trẻ, vẫn như cô tiên dịu hiền như hồi nào luôn dìu dắt, yêu thương chúng em. Cô ăn mặc rất giản dị. Cách ăn mặc đó luôn trong tâm trí em. Những bộ quần áo trang nhã nhưng lại lịch sự ấy chắc đó chính là một nét gì đó trong cô. Từng bước đi uyển chuyển càng làm tăng thêm vẻ duyên dáng dịu hiền của cô. Khuôn mặt cô tròn trịa, phúc hậu. Nước da trắng hồng rất phù hợp với mái tóc xoăn như một làn suối trong mát của cô. Đôi mắt hiền hậu ấy mà cô luôn nhìn chúng em đầy tình yêu thương bao la cũng đã đủ để nói rằng: Cô như một người mẹ hiền thứ hai của em. Giọng nói cô nghiêm khắc nhưng em hiểu cũng chỉ để tốt cho chúng em. Từng lời nói, từng cử chỉ ân cần của cô đều truyền cảm hứng cho cho chúng em càng say mê vào bài học hơn. Khi cô giảng bài trên lớp, chúng em như được lạc vào một thế giới khác, một thế giới tri thức với những lời dạy bổ ích. Khi em mắc những lỗi lầm gì, cô luôn nhắc nhở, bảo ban một cách dịu dàng. Trong giờ học, cả lớp hăng hái giơ tay phát biểu ý kiến, cô như càng phấn khởi thêm về lòng say mê học tập của chúng em. Khi đang tập viết, cô nắn nót viết từng nét chữ lên bảng rồi co xuống từng bàn tận tình hướng dẫn chúng em viết bài. Thấy bạn nào viết đẹp, cô liền nở một nụ cười tươi và khen ngợi. Cô Thành: người mẹ thứ hai của em, một người mẹ đặc biệt như trong câu hát: “Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thwơng".
Những điều cô đã dạy, những tình cảm cô đã dành cho chúng em sẽ luôn là một động lực dẫn bước em trong cuộc sống va cũng chính là một động lực dẫn bước em trong học tập.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Văn mẫu lớp 6: Tả một người Thầy (Cô) giáo đã từng dạy em ở những năm học trước. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản