Văn mẫu lớp 6: Tả ngôi trường em trước giờ vào học

Chia sẻ: An | Ngày: | 3 tài liệu

0
1.319
lượt xem
14
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 6: Tả ngôi trường em trước giờ vào học

Mô tả BST Văn mẫu lớp 6: Tả ngôi trường em trước giờ vào học

Chúng tôi giới thiệu BST Văn mẫu lớp 6: Tả ngôi trường em trước giờ vào học dưới đây dể quý thầy cô, quý phụ huynh hướng dẫn con em mình làm văn miêu tả. Bộ sưu tập gồm nhiều bài văn mẫu hay, cách miêu tả gần gũi, chân thực sẽ giúp các em biết cách sắp xếp, chọn ý khi làm văn miêu tả. Mời quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo để có những bài văn hay nhất lớp 6.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 6: Tả ngôi trường em trước giờ vào học

Dưới đây là đoạn trích Văn mẫu lớp 6: Tả ngôi trường em trước giờ vào học được trích từ tài liệu cùng tên trong BST:

Hôm nay tổ của em được phân công trực nhật nên em đến trường rất sớm. Ngôi trường thân yêu sừng sững như một vị thần khổng lồ hiện ra trước mắt em.
Thấp thoáng sau rặng cây um tùm, ngôi trường dường như còn say ngủ. Cánh cửa các dãy lớp còn đóng kín. Cảnh vật hoàn toàn im ắng. Một vài bạn cùng lớp với em lần lượt kéo đến. Các cánh cửa được mở ra. Tiếng trò chuyện bắt đầu vang lên. Ngôi trường như choàng thức dậy. Ông mặt trời ban phát những tia nắng sớm sắc hồng xuống vạn vật, gợi lên cảm giác ấm áp và ngôi trường bớt vắng lặng.
Trước mặt em là hai dãy lầu thẳng tắp thật vững chắc nằm dài trên một khu đất rộng. Ngôi trường này được xem là một trong những ngôi trường khang trang qui mô của thị xã. Trước cửa lớp là hàng hiên khá rộng để cho học sinh đứng xếp hàng trước khi vào học. Hàng hiên này cũng giúp cho các bạn ngồi trò chuyện hoặc trao đổi bài vở với nhau ngoài giờ học. Lớp nào lớp nấy bàn ghế đều được sắp xếp thẳng hàng ngay ngắn. Mặc dù học sinh chưa vào đông đủ nhưng sao nhìn vào các lớp học em thấy âm cúng lạ. Trước cửa mỗi lớp học đều có bảng ghi tên lớp thật rõ nét với nền xanh chữ trắng. Bên ngoài hàng hiên là sân trường rộng rãi, tráng xi măng thật sạch sẽ. Giữa sân là một cột cờ cao chót vót với lá quốc kì đang uốn mình theo gió. Chung quanh cột cờ, một bồn hoa hình tròn được xây cất khá công phu. Hàng ngày chúng em được phân công chăm sóc cho bồn hoa ấy luôn tươi tốt. Các loại hoa như thủy cúc, hoàng anh, hoa mười giờ… cố phô sắc thắm khiến cho sân trường thêm sinh động và ấm cúng hơn.
Bên cạnh những cây me, cây phượng vĩ già nua cũng phe phẩy bằng những cành lá khẳng khiu sần sùi. Đang là mùa rụng lá nên chỉ một cơn gió nhẹ phớt qua, những chiếc lá vàng nắm tay nhau rơi nhẹ xuống sân trường, ở tận cuối sân, phòng vi tính, phòng thiết bị, thư viện nằm chắn ngang tạo thành một khung trường hình chữ U gọn gàng xinh xắn. Cửa kính sáng choang, cách bày biện trong phòng có mỹ thuật, nhìn vào thật thích mắt. Thử viện là nơi lôi cuốn và tập hợp các bạn học sinh nhiều nhất. Cứ đến giờ ra chơi đông nghẹt cả người, không còn một cái bàn nào trống hết cả. Lúc đó, các bạn say sưa đọc ngấu nghiến những trang sách xem chừng thích thú lắm. Phòng thiết bị với các dụng cụ thí nghiệm, các mô hình sinh vật… rất hấp dẫn. Đến giờ sinh vật thực hành thầy hướng dẫn giảng dạy chúng em tại phòng này, nhờ đó việc tiếp thu bài học dễ dàng và khắc sâu hơn…
Phòng vi tính đơn giản hơn, các dây bàn kê liền nhau và từng cái máy nhỏ nhắn được đặt lên bàn. Mới học lớp sáu nên chúng em được thầy chỉ dẫn phần lí thuyết nhiều hơn, thỉnh thoảng mới có phần thực hành. Nhìn những con số, những hàng chữ, hình ảnh khi thầy sử dụng chạy trên màn hình, chúng em thích vô cùng.
Các bạn cùng tổ đã đến, em đi vào lớp, mở toang cửa ra và bắt đầu thực hiện nhiệm vụ trực nhật của mình: Từng dãy bàn được quét dọn sạch sẽ, bàn ghế của thầy được lau chùi cẩn thận… Công việc thật bình thường nhưng sao em vẫn cảm thấy thật vui vẻ và phấn khởi vô cùng. Có phải chăng lớp học này, ngôi trường này và cả cảnh vật thân quen ở đây đã trở thành kỉ niệm gắn bó với em tự lúc nào.
 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Văn mẫu lớp 6: Tả ngôi trường em trước giờ vào học. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi.
Đồng bộ tài khoản