Văn mẫu lớp 6: Trong các bạn em, ai là người vui tính nhất? Hãy tả bạn đó trong lúc bạn đang trò chuyện

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
135
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Văn mẫu lớp 6: Trong các bạn em, ai là người vui tính nhất? Hãy tả bạn đó trong lúc bạn đang trò chuyện

Mô tả BST Văn mẫu lớp 6: Trong các bạn em, ai là người vui tính nhất? Hãy tả bạn đó trong lúc bạn đang trò chuyện

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Văn mẫu lớp 6: Trong các bạn em, ai là người vui tính nhất? Hãy tả bạn đó trong lúc bạn đang trò chuyện dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học Ngữ Văn. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô giảng dạy hay, các em học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Văn mẫu lớp 6: Trong các bạn em, ai là người vui tính nhất? Hãy tả bạn đó trong lúc bạn đang trò chuyện

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Văn mẫu lớp 6: Trong các bạn em, ai là người vui tính nhất? Hãy tả bạn đó trong lúc bạn đang trò chuyện.

Khi rời khỏi lớp 5B của trường Sư phạm Thực hành cấp I, có lẽ không ai có thể quên được hình ảnh của Khánh Chi, một người bạn gái rất dễ thương, vui tính học cả cấp cùng chúng tôi.
Khánh Chi cùng trang cùng lứa trong một lớp. Nhìn chung bạn ấy không có gì khác biệt nhiều so với các bạn khác, ngoại trừ làn da trắng mịn và mỗi khi chuyện trò thì sắc mặt ửng hống tựa như thoa phấn. Tiếp xúc với Chi, tôi nhận thấy ở Chi có nhiều nét đáng yêu vô cùng. Nhờ sự vui tính, cởi mở nên Chi được lòng mọi bạn trong lớp, ai cũng thích nói chuyện với Chi. Không tự cao về mình, dù bạn rất giỏi trong học tập và được thầy yêu bạn mến, luôn hòa nhập vào số đông, lời nói của Khánh Chi luôn nhẹ nhàng, khiêm tốn, hòa nhâ. Trước khi nói điều gì Chi hay bắt đầu bằng: "Này bạn" và sau đó là một nụ cười nở trên moi, thêm vào đó lá một ánh mắt nhìn thẳng long lanh, một nụ cười rạng rỡ, vui tươi…
Khánh Chi luôn hồn nhiên cười đùa và rất sẵn sàng tham gia mọi trò chơi của lớp. Bạn ấy thể hiện mình luôn sôi nổi như một hoạt náo viên hay quản trò, hòa đồng với mọi người. Thật sự Chi là một quản trò rất giỏi bạn có tài kể chuyện rất hấp dẫn. Những điệu bộ, ngôn ngữ kể chuyện của bạn đã in đậm nét trong kí ức mỗi chúng tôi. Qua giọng nói rất gọn nhẹ tỉnh táo chứa đựng nhiều điều bất ngờ kì quặc của một câu chuyện hài, Chi luôn kích thích chúng tôi chăm chú theo dõi. Chúng tôi hồi hộp nhìn vẻ mặt lạnh như tiền của bạn để mong khám phá ra những gì đằng sau câu chuyện. Khi chúng tôi đang hào hứng thì bạn kết thúc rất nhanh. Chúng tôi im lặng một chút rồi cười nghiêng ngả trông khi đó gương mặt Chi vẫn bình thản, tự nhiên. Đến khi chúng tôi thôi cười thì bạn lại cười xòa. Có lần Chi kể cho chúng tôi nghe một câu chuyện cười và còn thêm: "Kể chuyện vui cười mà không cười là phạt", thế là không ai nhịn đuợc cười. Và một lần khác, Chi bày cho chúng tôi chơi trò "hò đối đáp" và mời cả cô giáo cùng tham gia. Chi điều khiển thật thoải mái, vui tươi. Cả lớp được chia thành hai đội nên sau một hồi hò qua đáp lại dưới sự điều khiển của Khánh Chi, đội một thua cuộc. Vì mỗi trò chới luôn kiềm theo hình thức phạt. Sau một đôi phút hội ý cùng đội hai, Chi ra lệnh cho đội một "bơm bánh xe . Chi ra hiệu cho các bạn đội hai cùng hô với minh: "Bắt đầu bơm bánh xe… Xì!…" A, những cái đầu nhô lên, thụp xuống, có lúc ngã về sau làm cho chúng tôi cười ngặt nghẽo. Chính những lúc này tôi lại nhận ra ở Chi một cử chỉ rất quen là khi cười vui quá, bạn hãy nghiêng người ra sau và úp hai bàn tay nhỏ trắng xinh xinh lên khuôn mặt đỏ hồng của mình, mái tóc đen nhánh buộc cao được dịp nghiêng ngả theo thân người.
 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Văn mẫu lớp 6: Trong các bạn em, ai là người vui tính nhất? Hãy tả bạn đó trong lúc bạn đang trò chuyện. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản