Vẻ đẹp thiên nhiên trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
109
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Vẻ đẹp thiên nhiên trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử

Mô tả BST Vẻ đẹp thiên nhiên trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử

Nhằm giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh có thêm Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp tài liệu thành bộ sưu tập Vẻ đẹp thiên nhiên trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử. Bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm vững kiến thức trong chương trình học. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Vẻ đẹp thiên nhiên trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Vẻ đẹp thiên nhiên trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử dưới đây:

Không hẳn là bức tranh phong cảnh, nhưng thiên nhiên trong Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử rất đẹp, rất hữu tình qua cái nhìn giàu thi vị của nhà thơ.
Cảnh đất trời rạng rỡ: nắng sớm long lanh trên những hàng cau còn đậm sương đêm.
Hòa vào không gian mượt mà tươi non là con người chất phác đôn nhậu.
Cảnh sóng nước mây trời, đêm trăng êm đềm thơ mộng, gió nhẹ hiu hiu. Gió theo lối gió, mây đường mây Dòng nước buồn thiu, hoa bắp lay Không gian hư ảo tràn ngập ánh trăng. Sông trăng, bến trăng, thuyền trăng Thuyền ai đậu bến sông trăng đó Có chở trăng vê kịp tối nay?
Không gian hư ảo “sương khói mờ nhân ảnh”, vắng vẻ, mơ hồ, trắc trở “Gió theo lối gió, mây đường mây’'. Và vì vậy cũng dễ buồn, dễ hoài nghi bóng gió “Ai biết tình ai có đậm đà" 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Vẻ đẹp thiên nhiên trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!
Đồng bộ tài khoản