Vectơ - Chứng minh hai điểm trùng nhau

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 2 tài liệu

0
398
lượt xem
1
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Vectơ - Chứng minh hai điểm trùng nhau

Mô tả BST Vectơ - Chứng minh hai điểm trùng nhau

BST Vectơ - Chứng minh hai điểm trùng nhau tổng hợp các bài tập tham khảo giúp các em học sinh tự luyện tập và có kĩ năng vận dụng khi gặp các bài tập tương tự hoặc có liên quan. Hy vọng, BST này là tài liệu hữu ích dành cho các bạn học sinh phổ thông. Chúc các bạn ôn tập hiệu quả.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Vectơ - Chứng minh hai điểm trùng nhau

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Vectơ - Chứng minh hai điểm trùng nhau:

I.TÓM TẮT LÝ THUYẾT

II. PP GIẢI BÀI TẬP
Bài 1. Cho tam giác ABC. Trên các cạnh AB, BC, CA lấy lần lượt các điểm M, N, P sao cho AM/AB=BN/BC=CP/CA. CMR hai tam giác ABC và MNP có cùng trọng tâm.
Bài 2. Cho tứ giác lồi ABCD. Gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm của AB, BC, CD, DA. Chứng minh rằng hai tam giác ANP và CMQ có cùng trọng tâm.
Bài 4.Cho DABC. Về phía ngoài tam giác vẽ các hình bình hành ABIJ, BCPQ, CARS.Chứng minh các tam giácRIP và JQS có cùng trọng tâm.
Bài 5. Cho lục giác ABCDEF. Gọi M,N,P,Q,R,S lần lượt là trung điểm các cạnh AB, BC, CD, DE, EF, FA. CMR hai tam giác MPR và NQS có cùng trọng tâm

III. BÀI TẬP ĐỀ NGHỊ

Bài 1. Cho tứ giác ABCD. Gọi M,N,P,Q là trung điểm các cạnh AB,BC,CD,DA. Chứng minh rằng hai tam giác ANP và QCM có cùng trọng tâm.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Vectơ - Chứng minh hai điểm trùng nhau. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi.
Đồng bộ tài khoản