Vì sao phong hoá lý học lại xảy ra mạnh ở các miền khí hậu khô nóng? Địa lý lớp 10

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 1 tài liệu

0
379
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Vì sao phong hoá lý học lại xảy ra mạnh ở các miền khí hậu khô nóng? Địa lý lớp 10

Mô tả BST Vì sao phong hoá lý học lại xảy ra mạnh ở các miền khí hậu khô nóng? Địa lý lớp 10

Trân trọng kính mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST "Vì sao phong hoá lý học lại xảy ra mạnh ở các miền khí hậu khô nóng? Địa lý lớp 10". Những tư liệu trong bộ sưu tập đã được chúng tôi sưu tầm và tuyển chọn từ các thầy cô giáo đang công tác giảng dạy tại các trường trong cả nước. Hy vọng, bộ sưu tập sẽ là tư liệu hữu ích cho quá trình học tập và giảng dạy của các em và thầy cô giáo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Vì sao phong hoá lý học lại xảy ra mạnh ở các miền khí hậu khô nóng? Địa lý lớp 10

Đây là một đoạn trích hay trong bộ sưu tập Vì sao phong hoá lý học lại xảy ra mạnh ở các miền khí hậu khô nóng? Địa lý lớp 10. Mời quý thầy cô tham khảo:

Vì sao phong hoá lí học lại xảy ra mạnh ở các miền khí hậu khô nóng (hoang mạc và bán hoang mạc) và miền có khí hậu lạnh?
Trả lời
- Các khoáng vật tạo đá có khả năng dãn nở khi nhiệt độ tăng lên và co lại khi nhiệt độ giảm xuống. Vì thế, ở các miền khí hậu khô nóng (hoang mạc và bán hoang mạc) do có biên độ dao động nhiệt giữa ngày và đêm lớn, nên quá phong hoá lí học lại xảy ra mạnh.
- Ở miền có khí hậu lạnh, khi nhiệt độ hạ thấp tới 0 độ C, nước trong các khe nứt của đá hoá hăng, đồng thời thể tích của nước cũng tăng lên, do đó tác động lên thành khe nứt và làm cho nó bị dãn thêm. Nếu hiện hoá băng - băng tan xảy ra nhiều lần sẽ làm cho đá bị vỡ thành những tảng và mảnh vụn.

Thư viện eLib mong rằng bộ sưu tập Vì sao phong hoá lý học lại xảy ra mạnh ở các miền khí hậu khô nóng? Địa lý lớp 10 sẽ hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản