Vị trí của đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh của Lê Hữu Trác

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
98
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Vị trí của đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh của Lê Hữu Trác

Mô tả BST Vị trí của đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh của Lê Hữu Trác

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Vị trí của đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh của Lê Hữu Trác nhằm hỗ trợ tối đa cho việc dạy và học môn Ngữ Văn trở nên hiệu quả hơn. Thư viện eLib rất hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Vị trí của đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh của Lê Hữu Trác

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Vị trí của đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh của Lê Hữu Trác dưới đây:

1.Tác giả
a) Cuộc đời:
+ Người làng Liên Xá, huyện Đường Hào, phủ Thượng Hồng, trấn Hải Dương. Tên hiệu Hải Thượng Lãn Ông ( Ông già lười ở đất Thượng Hồng)
-> Lười làm quan, biếng danh lợi… Gia đình có truyền thống hoc hành và thư cử đỗ đạt làm quan.
b) Sự nghiệp:
Ngoài tài chữa bệnh, ông còn là người soạn sách, truyền bá y học… Bộ Hải Thượng y tông tâm lĩnh gồm 66 quyển biên soạn trong 60 năm được coi là tác phẩm y học xuất sắc nhất trong thời Trung đại.
2. Tác phẩm “ Thượng kinh ký sự: ( 1782)
Là quyển cuối cùng trong bộ Hải thượng y tông tâm lĩnh , đánh dấu sự phát triển của văn học ( Văn xuôi tiếng Việt, thể ký)
Tác phẩm ghi nhận những điều mắt thấy tai nghe khi tác giả được mời vào kinh chữa bệnh cho Thế tử Cán cho tới khi ông về lại Hương Sơn ..
3.Vị trí đoạn trích:
Đoạn trích ghi lại thời điểm: Sau khi ông vào kinh, đang tá túc tại nhà Quận Huy Hoàng Đình Bảo thì ông được mời vào phủ chúa
Trịnh để xem bệnh cho Thế tử Cán. Đây là lần đầu tiên ông bước chân vào chốn thâm nghiêm này.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Vị trí của đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh của Lê Hữu Trác. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.

Đồng bộ tài khoản