Việc Kiều nhắc đến các kỉ niệm của tình yêu có ý nghĩa gì?

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
343
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Việc Kiều nhắc đến các kỉ niệm của tình yêu có ý nghĩa gì?

Mô tả BST Việc Kiều nhắc đến các kỉ niệm của tình yêu có ý nghĩa gì?

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Việc Kiều nhắc đến các kỉ niệm của tình yêu có ý nghĩa gì? trên eLib.vn. Bao gồm nhiều bài phân tích về việc Kiều nhắc đến các kỉ niệm của tình yêu với Kim Trọng. Bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được ý nghĩa của các vật kỷ niệm tình yêu giữa Kiều và Kim Trong trong Truyện Kiều. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn trong trường phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Việc Kiều nhắc đến các kỉ niệm của tình yêu có ý nghĩa gì?

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên đầu tiên trong bộ sưu tậpViệc Kiều nhắc đến các kỉ niệm của tình yêu có ý nghĩa gì? dưới đây:

Khi trao duyên cho Vân. Kiều đã nhắc đến những kỉ niệm của tình yêu: hai người tặng quạt cho tặng để hẹn ước trăm năm Khi ngày quạt ước; uống chén rượu để thề nguyền chung thủy khi đêm chén thề; kỉ vật của tình yêu Chiếc vành với bức tờ mây; đêm thề nguyền với mảnh hươmg nguyền, và cảnh nàng đàn cho Kim Trọng nghe phím đàn, so tơ phím này.
Kiều nhắc tới những kỉ niệm của tình yêu với chàng Kim trước Thúy Vân ta cảm nhận thấy như nàng đang sống lại với tình yêu của nàng và Kim Trọng. Những kỉ vật của tình yêu, những ngày sống ngọt ngào trong mối tình tuyệt đẹp không thể nào mờ phai trong lòng nàng, tái lại, nó là những hồi ức khắc sâu, in đậm trong tâm trí nàng. Tình yêu trong Kiều có sức sống thật mãnh liệt. Kiều là người hết sức sâu sắc trong tình yêu. Trao duyên cho em nhưng nàng không thể nào trao được tình yêu chàng Kim của nàng cho Vân. Tay trao mà lòng cố giữ. Tình yêu trong nàng càng mãnh liệt bao nhiêu, càng sâu sắc bao nhiêu thì bi kịch càng cao bấy nhiêu. Kiều đã bước đến tột cùng của sự đau đớn. Nỗi niềm cảm thông của Nguyễn Du, giá trị nhân đạo của tác phẩm sâu sắc chính là ở chỗ đó.
Việc Kiều nhắc lại những kỉ niệm xưa là vì nàng còn vương vấn nó thật nhiều, vừa muốn trao nó lại cho em vừa muốn giữ lại làm của riêng cho mình. Cũng muốn nhắc cho Thuý Vân rằng hãy trân trọng lấy mối tình ấy, hãy thay Thuý Kiều chăm sóc nó. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tậpViệc Kiều nhắc đến các kỉ niệm của tình yêu có ý nghĩa gì?Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo. 

Đồng bộ tài khoản