Viết bài tập làm văn số 1 lớp 10

Chia sẻ: An | Ngày: | 10 tài liệu

0
4.750
lượt xem
10
download
Xem 10 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Viết bài tập làm văn số 1 lớp 10

Mô tả BST Viết bài tập làm văn số 1 lớp 10

BST Viết bài tập làm văn số 1 lớp 10 dành cho học sinh lớp 10 tham khảo bao gồm các bài văn mẫu lớp 10 hay với lời văn giản dị và gần gũi. Mời quý thầy cô, quý phụ huynh tham khảo các bài văn mẫu lớp 10 sau để hướng dẫn cho học sinh, con em mình cách làm văn biểu cảm hay.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Viết bài tập làm văn số 1 lớp 10

Dưới đây là đoạn trích Viết bài tập làm văn số 1 lớp 10 được trích từ tài liệu cùng tên trong BST:

  Quê tôi ở xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, nơi có ngôi chùa Tôn Thạnh nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của nhà thơ mù yêu nước Nguyễn Đình Chiểu. Tuổi thơ tôi trôi qua khá êm đềm, suôn sẻ bên cạnh người thân, thầy cô, bè bạn. Năm nay, tôi mười sáu tuổi và đã trở thành một nữ sỉnh lớp 10 của trường Trung học phổ thông thị trấn.
Những ngày đầu tiên đi học, tâm hổn tôi xốn xang những cảm giác lạ lùng. Trước hết là cảm giác bỡ ngỡ trước ngôi trường quá lớn so với ngôi trường làng. Bởi vậy nên tôi thấy mình mới nhỏ bé làm sao! Học sinh lớp 9A cũ giờ đây chỉ còn gần chục bạn cùng lớp với tôi mà thôi. Chúng tôi gắn bó với nhau hơn trong học tập, vui chơi và sinh hoạt hằng ngày.
Có một tiếng nói mơ hồ cứ văng vẳng bên tai tôi như nhắc nhở : “ Mình đã lớn rói !”. Trước khi đi học, tôi soi gương cần thận xem quần áo đã ngay ngắn chưa? Đầu tóc đã gọn gàng chưa? Quan trọng hơn cả là tôi đã có ý thức tự giác học tập, chẳng đợi cha mẹ phải nhắc nhở như trước nữa.
Những suy nghĩ ấu trĩ kiểu thích thì học, không thích thì thôi cũng bớt dần. Tôi đã nhận ra mục đích nghiêm túc của việc học hành là học để làm người. Có nghĩa là để trau dồi dạo đức, nâng cao trình độ hiểu biết và rèn luyện ý chí, nghị lực, xác định hướng đi đúng đắn cho bản thân sau này. Chắc nhiều bạn cũng có chung ý nghĩ như tôi nên tinh thần phấn đấu, khí thế thỉ đua trong lớp rất sôi nổi. Đây cũng là điểm khác biệt khá rõ so với hổi còn học ở cấp phổ thông cơ sỏ.
Từ một thiếu niên, tôi đã trở thành thiếu nữ. Tôi nhìn nhận mọi việc với ánh mắt tò mò, háo hức và cảm thấy rằng thế giới xung quanh chứa đựng biết bao điều kì thú đáng tìm hiểu và khám phá. Tương lai của tôi cũng đã hiện ra trong trí tưởng tượng, giữa một vầng sáng màu hồng, thật thơ mộng và lãng mạn. Rất có thể tôi sẽ là cô giáo hoặc một phóng viên. Nhưng là gì đi nữa thì tôi vẫn gắn bó thiết tha với mảnh đất quê hương dẫu còn nghèo khó nhưng giàu tình nghĩa.
Lên lớp 10, thầy cô mới, bạn bè mới, môi trường học tập mới… đương nhiên bản thân tôi cũng sẽ phải thay đổi! Đó không phải là chuyện ngày một ngày hai nhưng cũng không phải là chuyện có thể kéo dài theo ỷ muốn cá nhân. Tôi cũng nhận thức được rằng ba năm Trung học phổ thông tưởng như lâu mà cũng rất mau. Thời gian qua đi không bao giờ trở lại. Con đường phía trước đang giục giã bước chân tôi.

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Viết bài tập làm văn số 1 lớp 10 trong bộ sưu tập nhé!
Đồng bộ tài khoản