Viết đoạn văn bình luận quan niệm “Thuốc lá có thể có hại, nhưng cũng có thể có một ích lợi nào đó"

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
109
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Viết đoạn văn bình luận quan niệm “Thuốc lá có thể có hại, nhưng cũng có thể có một ích lợi nào đó"

Mô tả BST Viết đoạn văn bình luận quan niệm “Thuốc lá có thể có hại, nhưng cũng có thể có một ích lợi nào đó"

Nhằm hỗ trợ tối đa việc giảng dạy của quý thầy cô giáo, việc học tập của các em học sinh, chúng tôi đã sưu tầm và tổng hợp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Một số bạn mới ít tuổi đã bắt chước hút thuốc. Khi được nhắc nhở các bạn ấy nói: “Thuốc lá có thể có hại, nhưng cũng có thể có một lợi nào đó...... Hãy viết đoạn văn bình luận quan niệm đó. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ Văn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Viết đoạn văn bình luận quan niệm “Thuốc lá có thể có hại, nhưng cũng có thể có một ích lợi nào đó"

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Viết đoạn văn bình luận quan niệm “Thuốc lá có thể có hại, nhưng cũng có thể có một ích lợi nào đó" của thư viện eLib dưới đây:

 Chưa khi nào xã hội đẩy mạnh việc cấm hút lá mạnh mẽ như hiện nay. Bất kì nơi công cộng nào cũng có những hàng chữ “Cấm hút thuốc”, “No smoking”,... Trên bao bì mọi hãng thuốc đều in một hàng chữ: “Hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ”. Vậy mà, thực tế vẫn có những bạn trẻ hút thuốc. Khi được hỏi, họ “lí sự” nghe rất “có lí”: “Thuốc lá có thể có hại, nhưng cũng có thể có mật lợi nào đó. Nếu không thế thì xưa nay những ai hút thuốc đều làm chuyện vô bổ cả hay sao?”. Tại sao nói “có lí”? Bởi thực tế trong thuốc lá có chất kích thích có khả năng giúp đầu óc tỉnh táo; những người hay bị căng thẳng có thể dùng. Mặt khác, mùa đông, một điếu thuốc có thể giúp cơ thể ấm lên, đặc biệt trong những lúc phải chờ đợi ai đó! Nhưng hút thuốc lá lại vô cùng có hại. Chất nicôtin có trong thuốc lá có khả năng gây nghiện rất cao. Nguy hiểm hơn, thuôc lá làm suy nhược cơ thể một cách nặng nề.
Nhắc đến hút thuôc là nhắc đến lao phổi, đến suy gan,... Nhắc đến hút thuốc là nhắc đến ô nhiễm môi trường, gây hại cho người xung quanh; có thể gây đột biến sinh học..., những người không hút thuốc nhưng hít phải khói thuốc sẽ chịu độc gấp bốn lần người hút thuốc! Rõ ràng, hút thuốc là một chuyện “Lợi bất cập hại”. Thứ chất độc ấy mà còn gây nghiện thì hậu hoạ sẽ đến đâu? Những người trẻ tuổi, đặc biệt là học sinh, mọi lí do hút thuốc chỉ là nguỵ biện, họ đã không tính đến những nguy hiểm lâu dài mà việc hút thuốc có thể gây ra. Chính vì vậy, toàn xã hội cần ra sức chống hút thuốc để bảo vệ sức khoẻ, bảo vệ môi trường và bảo vệ giống nòi.

Hy vọng rằng BST Viết đoạn văn bình luận quan niệm “Thuốc lá có thể có hại, nhưng cũng có thể có một ích lợi nào đó" sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản