Viết đoạn văn giới thiệu truyện ngắn Bến quê

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
2.374
lượt xem
11
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Viết đoạn văn giới thiệu truyện ngắn Bến quê

Mô tả BST Viết đoạn văn giới thiệu truyện ngắn Bến quê

Các đoạn văn giới thiệu truyện ngắn Bến quê được thư viện eLib tuyển chọn tạo thành BST Viết đoạn văn giới thiệu truyện ngắn Bến quê dưới đây sẽ giúp các em có thêm ý tưởng khi viết đoạn văn giới thiệu truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu. Chúng tôi mong rằng với BST Viết đoạn văn giới thiệu truyện ngắn Bến quê, quý thầy cô và các em sẽ có thêm những tư liệu hay trong giảng dạy và học tập.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Viết đoạn văn giới thiệu truyện ngắn Bến quê

Bạn có thể tải miễn phí BST Viết đoạn văn giới thiệu truyện ngắn Bến quê này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Bài 1:
“Bến quê”- người ta hay nói đến “Bến quê” như là tác phẩm thức tỉnh con người về sự trân trọng những vẻ đẹp gần gũi, bình dị.
Chắc chắn với một đoạn văn ngắn không thể nào nói hết được giá trị của tác phẩm.. Tuy nhiên, chỉ cần đọc qua một lần ta không khỏi không thán phục nhà văn về năng lực cảm xúc tinh tế trước con người, cảnh vật cũng như những suy ngẫm về triết lí cuộc sống.
Có thể nói, “Bến quê” là câu chuyện bàn về ý nghĩa của cuộc sống, nhân vật Nhĩ là nhân vật tư tưởng, nhưng là tư tưởng được hình tượng hoá một cách tài hoa và gây xúc động mạnh mẽ cho người đọc.

Bài 2:
Bến quê, một truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Minh Châu. Đọc kĩ truyện, chắc chắn trong mỗi chúng ta không ai không thấy một triết lí giản dị mà sâu sắc; những tổng kết đã được trải nghiệm trong cuộc đời một con người.
Truyện được xây dựng trên một tình huống nghịch lí và được thể hiện rất rõ qua nhân vật Nhĩ - một con người bôn ba khắp muôn nơi nhưng cuối đời lại cột chặt với giường bệnh. Tuy vậy, qua cửa sổ ngôi nhà Nhĩ đã phát hiện ra những vẻ đẹp bình dị mà quyến rũ của một vùng đất; và anh mới cảm nhận hết tình cảm thân thương của người vợ trong những ngày bệnh tật...
Tất cả được nhà văn thể hiện qua những lời văn tinh tế giàu hình ảnh và tràn đầy cảm xúc. Đọc Bến quê ta không phải đọc qua một lần mà hiểu được; ta phải suy tư, nghiền ngẫm qua từng câu, từng chữ của nhà văn.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Viết đoạn văn giới thiệu truyện ngắn Bến quê hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản