Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hình ảnh dượng Hương Thư trong bài Vượt thác

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
4.796
lượt xem
21
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hình ảnh dượng Hương Thư trong bài Vượt thác

Mô tả BST Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hình ảnh dượng Hương Thư trong bài Vượt thác

Các tài liệu hay, chất lượng được chọn lọc và biên soạn kỹ lưỡng trong bộ sưu tập Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hình ảnh dượng Hương Thư trong bài Vượt thác dưới đây sẽ giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập môn Ngữ Văn. Các tài liệu về chủ đề này được chúng tôi sưu tầm, tuyển chọn và tổng hợp thành bộ sưu tập giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh dễ dàng tìm kiếm. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hình ảnh dượng Hương Thư trong bài Vượt thác

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hình ảnh dượng Hương Thư trong bài Vượt thác được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Nhân vật dượng Hương Thư trong văn bản Vượt thác hiện lên với tầm vóc, sức mạnh lớn lao, kì vĩ của con người lao động trước thiên nhiên, tư thế làm chủ đất . Nước to, nước từ trên cao phóng xuống giữa 2 vách đá dựng đứng nguy hiểm là thế, dượng Hương Thư vẫn nhìn vào đó mà không một chút lo sợ, nao núng. Trong cuộc vượt thác này, có lẽ, dượng Hương Thư đã được tác giả tập trung miêu tả, khắc họa nổi bật. Ông vừa là người đứng mũi chịu sào dung cảm cho cuộc chiến đấu giữa con người với thiên nhiên, vừa là người chỉ huy đầy kinh nghiệm.
Bằng những hình ảnh so sánh vừa khái quát, vừa gợi cảm, nhân vật này hiện lên với động tác dứt khoát, tư thế, ngoại hình khỏe khoắn.Dượng “như một pho tượng đồng đúc” – một vẻ đẹp ngoại hình vô cùng gân guốc, vững chắc, là “một hiệp sĩ của Trường Sơn oai linh hùng vĩ”, ấy là cái tư thế hào hung, không hề nao núng của con người trước thiên nhiên. Hơn nữa, sự khác biệt của dượng Hương Thư lúc vượt thác và lúc ở nhà càng khắc họa rõ nét hơn vẻ đepk khỏe khoắng, kiên cường. Hành động rút sào, thả sào nhanh như cắt càng cho thấy sự dung cảm, dày dặn kinh nghiệm của người đứng mũi đưa con thuyền ngược dòng, vượt thác
 

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ và nhiều tài liệu hay khác trong BST Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về hình ảnh dượng Hương Thư trong bài Vượt thác!.
Đồng bộ tài khoản