Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về một người bạn

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
139
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về một người bạn

Mô tả BST Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về một người bạn

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về một người bạn dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học Ngữ Văn. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô giảng dạy hay, các em học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về một người bạn

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về một người bạn.

"Mùa xuân mùa của đất trời
Sắc xuân tìm đến nơi nơi rộn ràng
Nhánh đào nở đón xuân sang…
Sắc hồng dù nhạt nhưng tàn – chẳng phai
Thời gian thì cứ trôi hoài
Hoa đào vẫn nở trong bài ca xuân”

Đó sáng tác đầu tiên của Tùng – thằng bạn cùng khu, cùng lớp và cùng bàn với tôi.
Nó là một đứa rất thích học tiếng Anh và học môn đó cũng rất giỏi. Trái ngược với tôi vốn dốt đặc môn ngoại ngữ. Ngoài Tiếng anh, niềm đam mê thứ hai của Tùng là làm thơ. Thơ của thằng bạn tôi rất ngộ. Chúng luôn là sự kết hợp giữa hai thứ tiếng: Việt và Anh. Thơ cậu đọc lên nghe rất mới lạ và thú vị. số tác phẩm mà Tùng sáng tác đã lên đến con số hàng chục. Trong đó đã có mấy bài được đăng trên báo Thiếu niên Tiền phong. Tôi rất ngưỡng mộ tài năng của nó. Không chỉ sáng tác thơ văn rất giỏi, Tùng còn là một tay chơi thể thao rất cừ. Giỏi như vậy nhưng Tùng rất cỏi mở, chan hoà và rất gần gũi với các bạn. Trong lớp, Tùng thường hay giúp đỡ ban bè. Có lần tôi bị ốm, phải nghỉ học một tuần, Tùng rủ các bạn trong lớp đến thăm, chép hộ bài và nói chuyện cho tôi đỡ buồn. Trên lớp là một người trò giỏi, ở nhà Tùng cũng là một đứa con ngoan. Bố mẹ bận công việc từ sáng đến tối nên khi có thời gian rảnh Tùng lại giúp đỡ bố mẹ những công việc nhỏ như cơm nước, quét dọn nhà cửa, chăm sóc cây cối… Bố mẹ rất hài lòng vì có được đứa con ngoan như Tùng.


 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về một người bạn. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản