Viết đoạn văn phân tích ý nghĩa những vật dụng mà Mã Lương vẽ cho mọi người

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
68
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Viết đoạn văn phân tích ý nghĩa những vật dụng mà Mã Lương vẽ cho mọi người

Mô tả BST Viết đoạn văn phân tích ý nghĩa những vật dụng mà Mã Lương vẽ cho mọi người

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Viết đoạn văn phân tích ý nghĩa những vật dụng mà Mã Lương vẽ cho mọi người dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học Ngữ Văn. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Viết đoạn văn phân tích ý nghĩa những vật dụng mà Mã Lương vẽ cho mọi người

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Viết đoạn văn phân tích ý nghĩa những vật dụng mà Mã Lương vẽ cho mọi người được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Mã Lương vẽ giỏi vì em không những có tài năng mà còn rất ham mê học vẽ. Vì có tài lại ham mê học tập như vậy nên Mã Lương đã được tiên ông tặng cho cây bút thần có thể giúp em vẽ được những mọi vật sống động như ý muốn. Tuy nhiên, chỉ Mã Lương mới sử dụng được cây bút đó, điều đó cho thấy nghệ thuậtchân chính chỉ có được trong tay những người tài năng, đức độ. Với những người nghèo, Mã Lương không vẽ những của cải sẵn có để hưởng thụ. Em vẽ cho họ cái cày, cái cuốc, cái thùng - những vật dụng sinh hoạt và phương tiện lao động để sản xuất ra của cải vật chất. Việc làm của Mã Lương rất có ý nghĩa vì nó giúp cho con người đỡ vất vả nhưng không vì thế mà coi thường giá trị lao động. Với những kẻ tham lam, độc ác, hoặc là Mã Lương kiên quyết cự tuyệt (như đối với tên địa chủ) hoặc là em chế giễu (vẽ con cóc, con gà trụi lông cho vua). Cuối cùng em dùng cây bút thần đểkết liễu bọn chúng. Mã Lương được các vị thần linh tặng cây bút thần cũng có nghĩa là được trao sứ mệnh giúp đỡ dân nghèo, trừ diệt những kẻ tàn ác, tham lam. 

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn và nhiều tài liệu hay khác trong BST Viết đoạn văn phân tích ý nghĩa những vật dụng mà Mã Lương vẽ cho mọi người!
Đồng bộ tài khoản