Viết một bài thuyết minh ngắn giới thiệu với mọi người về vẻ đẹp của con người và cảnh vật Sa Pa

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
117
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Viết một bài thuyết minh ngắn giới thiệu với mọi người về vẻ đẹp của con người và cảnh vật Sa Pa

Mô tả BST Viết một bài thuyết minh ngắn giới thiệu với mọi người về vẻ đẹp của con người và cảnh vật Sa Pa

Với mong muốn cung cấp nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, thư viện eLib đã chọn lọc và biên tập các tư liệu tạo thành BST Viết một bài thuyết minh ngắn giới thiệu với mọi người về vẻ đẹp của con người và cảnh vật Sa Pa. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Viết một bài thuyết minh ngắn giới thiệu với mọi người về vẻ đẹp của con người và cảnh vật Sa Pa

Đây là một đoạn trích hay trong BST Viết một bài thuyết minh ngắn giới thiệu với mọi người về vẻ đẹp của con người và cảnh vật Sa Pa. Mời quý thầy cô tham khảo:

Thiên nhiên nơi đây sống động, đầy chất thơ mang một vẻ đẹp dịu dàng, trong trẻo như một bức tranh thủy mặc. Bầu trời xanh bao la, mây cuộn tròn lại từng cục, lăn trên các vòm lá ướt sương làm cho không gian trở nên mát lạnh, mờ ảo. Những cây thông chỉ cao quá đầu, rung tít trong nắng. Những con đèo được nắng mạ bạc trở thành những đường cong lấp lánh quyến rũ diệu kì. Hoa nơi đây thì muôn màu rực rỡ: thược dược đỏ lựng, tím hồng, vàng tươi; tử đinh hương tím ngát,...

Con người nơi đây cũng mang một vẻ đẹp lạ lùng của những hiến dâng và hi sinh thầm lặng. Lên Sa Pa, tôi được bác lái xe giới thiệu với một chàng trai hai mươi bảy tuổi làm công tác khí tượng một mình trên đỉnh Yên Sơn cao hơn hai ngàn sáu trăm mét quanh năm suốt tháng, giữa cỏ cây và mây núi Sa Pa.

Nơi ở của anh rất sạch sẽ, ngăn nắp; ngoài vườn, anh ta còn trồng rất nhiều hoa. Công việc của anh rất vất vả: phải dậy đúng giờ bất kể đó là đêm giông bão ướt át hay đêm bão tuyết cắt da cắt thịt. Vậy mà anh ta yêu công việc ấy với tình yêu dành cho một người thiếu nữ xinh đẹp, anh ta nói: "thiếu nó anh buồn đến chết mất”, "khi ta làm việc, ta với công việc là đôi, sao gọi là một mình được?

Huống chi việc của cháu gắn liền với bao anh em đồng chí dưới kia". Những “anh em đồng chí” ấy là một ông kỹ sư vườn rau cần cù, say mê quan sát cách lấy mật của ong, cách ong thụ phấn để tìm cách tăng năng suất cây trồng.

Đó còn một nhà nghiên cứu khoa học mười một năm không xa rời cơ quan, luôn trong tư thế sẵn sàng đợt sét để lập bản đồ sét Việt Nam, tìm cho ra của chìm nông, chìm sâu dưới lòng đất để làm giàu cho đất nước. 

Thư viện eLib mong rằng BST Viết một bài thuyết minh ngắn giới thiệu với mọi người về vẻ đẹp của con người và cảnh vật Sa Pa sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản