Viết một bài văn nghị luận nêu suy nghĩ của em về lợi và hại về hiện tượng sử dụng blog trong giới trẻ hiện nay

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
66
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Viết một bài văn nghị luận nêu suy nghĩ của em về lợi và hại về hiện tượng sử dụng blog trong giới trẻ hiện nay

Mô tả BST Viết một bài văn nghị luận nêu suy nghĩ của em về lợi và hại về hiện tượng sử dụng blog trong giới trẻ hiện nay

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm tài liệu để giảng dạy, các em học sinh có thêm nhiều tài liệu để học tập, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp bộ sưu tập Viết một bài văn nghị luận nêu suy nghĩ của em về lợi và hại về hiện tượng sử dụng blog trong giới trẻ hiện nay. Bao gồm các tài liệu hay, chất lượng giúp các em nắm được những kiến thức cần thiết trong chương học. Đồng thời, giúp thầy cô giáo có thêm tư liệu để giảng dạy giúp các em học sinh tiếp thu tốt hơn. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Viết một bài văn nghị luận nêu suy nghĩ của em về lợi và hại về hiện tượng sử dụng blog trong giới trẻ hiện nay

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Viết một bài văn nghị luận nêu suy nghĩ của em về lợi và hại về hiện tượng sử dụng blog trong giới trẻ hiện nay:

Hôm nay là một ngày trời không đẹp và đối với bạn có nhiều điều thật tồi tệ. Bạn sẽ làm gì? Giải pháp của thế kỉ trước: Bạn ngồi trầm tư, ủ rũ một mình trong căn phòng tối… Người của thế kỉ trước làm vậy, còn bạn và tôi, chúng ta đang sống ở năm 2007, và để giải tỏa những khó chịu của một ngày “không đẹp” ta đến với Blog.
Tuy mới xuất hiện tính đến xuân Đinh Hợi này là tròn một năm, nhưng trào lưu viết Blog đã sớm xâm nhập và khuấy động một “thế giới ảo”, trở thành phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của 8X, 9X Việt. Không quá cầu kì và khoa học như website, cũng đôi chút giống với một forum, nhưng bản chất blog là một cuốn nhật ký trực tuyên được sắp xếp theo trình tự thời gian. Nhờ đó mà thế hệ teen năng động hoạt bát chúng ta không cần thêm một khoản chi phí chăm chút cho những quyển nhật kí nặng trịch, lủng lẳng móc khoá này nọ. Blog giúp bạn trẻ chúng ta có một thế giới nội tâm phong phú hơn, sâu sắc hơn và gần gũi với đời sống thực hơn.
Theo một tờ báo của Mĩ viết về “hiện tượng” blog thì blog là biểu thị sự trò chuyện. Người tạo và người đọc cũng tham gia vào cuộc hội thoại phi thể thức, thậm chí có thể viết rất tự do, đề tài được thay đổi chuyển hướng liên tục. Hiện nay cứ một giây lại xuất hiện một blog mới. Lãnh địa blog đang nhân đôi về quy mô theo chu ki năm tháng. Sức lan của blog đã đạt đến chóng mặt.
Sớm nay vào một blog của một người lạ, tôi bắt gặp những dòng nhật kí tràn ngập lòng thương nhớ quê hương của một người con xa nhà. Nơi xứ sở hoa anh đào, người con ấy khát khao được nâng niu một đoá mai vàng nơi mảnh đất quê hương. Trang blog ấy đã gửi đi thông điệp yêu thương, đánh thức trong tôi những cung bậc cảm xúc bâng khuâng, xao xuyến khi chợt nhìn thấy trên đường phố ngoài kia đã thấp thoáng những cánh đào Nhật Tân hồng tươi đang khoe sắc…
Người ta đã nói rất nhiều đến cái hay, cái thú vị của blog, có nhiều tờ báo đã lấy văn hoá blog làm tiêu điểm nóng cho nhiều tuần. Với tư cách là một cuốn sách điện tử, ở đó họ có thể chia sẻ mọi tâm tư tình cảm của mình với mọi người một cách nhanh chóng nhật, cùng đưa ra bàn bạc, mổ xẻ một vấn đề để tìm cách tháo gỡ.. Thậm chí blog còn là nơi ta có thể tìm kiếm nhanh nhất sự giúp đỡ của cộng đồng với một cá nhân nào đó đang phải chịu nỗi bất hạnh. Ta không thể không nói lời cảm ơn với những người con đã tạo nên “bức tranh blog” sinh động diệu kì, để cho “thế giới ảo” không đơn thuần là một xa lộ đầy ắp thông tin, mở đầu bằng một tiếng “buzz” rung cả màn hình và kết thúc chỉ bằng một cái nhấp chuột. Với blog dù đã đóng lại, ta phải suy nghĩ trăn trở với bao câu hỏi mà ta chưa bao giờ tự hỏi mình. Đóng lại rồi, ta vẫn ngồi vu vơ tự mường tượng ra khuôn mặt của người đã viết nên những dòng tâm sư thấm đẫm xúc cảm kia. Họ hết thảy là những người như tôi, như bạn nếu có gặp nhau ngoài phố chắc chỉ là người không quen biết, nhưng nhờ blog mà ta đã quen họ, quen một thế giới tâm hồn trong con người ấy… Thật kì diệu khi con người được xích lại gần nhau, để thấu hiểu, thông cảm cho nhau và tấm lòng được rộng mở để đón lấy ánh sáng từ những tâm hồn khác.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Viết một bài văn nghị luận nêu suy nghĩ của em về lợi và hại về hiện tượng sử dụng blog trong giới trẻ hiện nay. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ quá trình dạy và học ở bậc phổ thông.
Đồng bộ tài khoản