Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu truyện ngắn Bến quê

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
3.677
lượt xem
9
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu truyện ngắn Bến quê

Mô tả BST Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu truyện ngắn Bến quê

Thư viện eLib đã tổng hợp các tài liệu hay tạo thành BST Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu truyện ngắn Bến quê để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Chúc quý thầy cô và các em có những trải nghiệm hay khi tham khảo bộ sưu tập này.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu truyện ngắn Bến quê

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu truyện ngắn Bến quê của thư viện eLib dưới đây:

“Bến quê” là một truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Minh Châu. Đọc kĩ truyện, chắc có lẽ trong mỗi chúng ta không ai không thấy một triết lí giản dị mà sâu sắc, những tổng kết đã được trải nghiệm trong cuộc đời một con người.
Truyện được xây dựng trên một tình huống nghịch lí và thể hịên rất rõ qua nhân vật Nhĩ - một con người bôn ba khắp nơi nhưng cuối cuộc đời lại cột chặt trên giường bệnh.
Tuy vậy, qua cửa sổ ngôi nhà, Nhĩ đã phát hiện ra những vẻ đẹp bình dị mà đầy quyến rũ của một vùng đất và anh cũng cảm nhận hết tình yêu thương của vợ dành cho anh trong những ngày bệnh tật…
Điều đó , được nhà văn thể hiện qua những lời văn tinh tế, giàu hình ảnh và tràn đầy cảm xúc. Đọc Bến quê, không phải ta chỉ đọc qua một lần mà hiểu được.
Chắc chắn người đọc phải nghiền ngẫm , suy nghĩ từng câu, từng chữ của nhà văn mới hiểu thấu đáo được ý nghĩa của vấn đề.
 

Hy vọng rằng BST Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu truyện ngắn Bến quê sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản